Viêm chân răng có nhổ răng được không?

Lượt xem: 129 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Sức khỏe răng miệng luôn nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Thực tế, việc thiếu răng có ảnh hưởng khá tiêu cực tới sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do không mong muốn nên rất nhiều người phải nhổ răng. Vậy trong trường hợp nào chúng ta nên nhổ răng, liệu răng viêm chân răng có nhổ răng được không? Đó là những điều rất quan trọng, cần thiết.

Những điều cần biết về nhổ răng

Trước hết, điều mà tất cả mọi người cần biết đó là sức khỏe của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều nếu bị thiếu răng. Vì vậy, nhổ răng chỉ nên thực hiện chỉ khi nào thực sự cần thiết, không còn sự lựa chọn nào khác. Chính vì vậy nên thông thường, các nha sĩ, bác sĩ sẽ cố gắng chữa trị, khắc phục tình trạng của răng thay vì đưa ra chỉ định nhổ răng. Họ chỉ quyết định nhổ khi nào tất cả các phương án khác đều không thể thực hiện hiệu quả. Họ sẽ giúp bạn quyết định khi bị viêm chân răng có nhổ răng được không?

Vì thế, nếu thực sự cần nhổ răng, các bạn nên chuẩn bị và chú ý tới một số lưu ý sau đây:

        Chuẩn bị trước khi nhổ răng: Yếu tố đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị trước khi nhổ răng đó chính là tinh thần, tâm lý. Theo nhiều nha sĩ, việc bệnh nhân quá lo lắng cũng sẽ gây ảnh hưởng, khó khăn trong khi nhổ răng. Ngoài ra, trước khi nhổ răng, bạn cần báo cho nha sĩ tất cả những tình trạng, bệnh lý của mình, đặc biệt là những loại bệnh về tim mạch, phụ nữ đang mang thai, tiểu đường…

        Chăm sóc răng sau khi nhổ: Sau khi đã nhổ răng, việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng là điều cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Khi nhổ răng thì chắc chắn tình trạng chảy máu là điều khó tránh, bạn nên dùng bông gòn giữ chặt khoảng 30 phút để cầm máu hoặc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu xảy ra tình trạng sưng đau.

Ngoài ra, chúng ta nên thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý thay cho việc đánh răng bởi việc này dễ gây tổn thương cho lợi. Đặc biệt, nếu bạn bị đau, sưng lợi thì nên tái khám để nha sĩ có thể điều trị, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc kháng sinh.

Bị viêm chân răng có được nhổ răng không?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ về chứng viêm chân răng. Đối với sức khỏe của chúng ta, viên chân răng là một căn bệnh có thể gây nguy hiểm, bệnh này gây đau nhức, mất máu, sưng lợi… Có rất nhiều nguyên nhân, yếu tố có thể gây ra viêm chân răng, có thể kể tới một số lý do chính đó là sâu răng, viêm tủy, viêm nướu. Bất cứ ai cũng có thể mắc căn bệnh này dù là trẻ nhỏ hay người già. Chính vì vậy, hiểu biết về căn bệnh này sẽ hữu ích với tất cả chúng ta.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết một số triệu chứng dễ thấy nhất của viêm chân răng đó là:

        Thường xuyên chảy máu khi đánh răng hoặc khi vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa. Đặc biệt, hơi thở có mùi hôi cũng là một dấu hiệu của viêm chân răng.

        Triệu chứng dễ nhận thấy, thường biểu hiện sớm nhất của viêm chân răng là nướu bị viêm, có màu đỏ thẫm và không còn hồng hào như bình thường.

Vậy vấn đề là khi bị viêm chân răng, chúng ta có được nhổ bỏ không? Thực tế thì câu trả lời cần phải dựa vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Tất nhiên, trong trường hợp bạn bị viêm chân răng nhẹ, chúng ta hoàn toàn có thể điều trị dễ dàng bằng cách lấy sạch vôi răng kết hợp cùng uống thuốc và vệ sinh mỗi ngày.

Thế nhưng, nếu tình trạng viêm chân răng quá nặng, biểu hiện là xuất hiện các túi mủ, phần mô cứng đã bị ảnh hưởng nặng nề,… thì việc điều trị thông thường để giữ lại răng sẽ hết sức khó khăn và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Vì thế nên, trong trường hợp này thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ chiếc răng đó. Việc nhổ răng khi bị viêm chân răng là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, khi cần phải điều trị răng do viêm, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín như nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn, chăm sóc kỹ càng.

Như vậy, chúng ta đã trả lời được câu hỏi viêm chân răng có nhổ răng được không. Qua các thông tin trên, bạn cần nắm rõ một điều đó là chúng ta tuyệt đối không nên tự nhổ răng theo ý mình. Trong trường hợp bị viêm chân răng, các bạn cần tìm tới các cơ sở, trung tâm y tế chất lượng để nhận được sự tư vấn, điều trị của nha sĩ, bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao.