Trám răng dùng được bao lâu?

Lượt xem: 140 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Có lẽ trong các thủ thuật nha khoa thì trám răng là một trong những thủ thuật được sử dụng nhiều nhất, nhưng chắc hẳn bất kỳ ai khi chuẩn bị trám răng hay đang tìm hiểu về dịch vụ này cũng đặt ra câu hỏi trám răng dùng được bao lâu. Để trả lời được rõ câu hỏi này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các vật liệu trám răng, những yếu tố đảm bảo độ bền răng khi được trám nhé. 

Trám răng dùng được bao lâu?

Trám răng là phương pháp tái tạo lại hình thể, màu sắc thẩm mỹ cho nhiều trường hợp răng như răng bị mẻ, bị sâu, răng thưa, răng bị gãy, bị mòn… Khi trám bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám bổ sung vào vị trí khuyết thiếu để răng hoàn chỉnh hơn, răng trám sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Vật liệu trám răng

Các loại vật liệu được sử dụng trám răng là composite, xi măng thủy tinh, amalgam, trám sứ… Trong đó composite là loại được sử dụng nhiều nhất.

+ Composite: Tính thẩm mỹ cao, màu sắc giống răng thật, độ chịu lực tốt, dễ tạo hình và chi phí rẻ.

+ Xi măng thủy tinh: Vật liệu này thường được áp dụng với những răng có lỗ sâu sát tủy, nó có tác dụng phòng ngừa sâu răng.

+ Amalgam: Có cấu tạo phức tạp từ hợp kim thủy ngân, bạc, đồng,  thiếc có độ chịu lực cao, an toàn, nhưng màu sắc không giống răng thật, chỉ được dùng ở những răng cối trong cùng. 

+ Trám sứ: Sử dụng cho những răng sâu nặng, răng ngoài cùng cần tính thẩm mỹ cao, độ bền chắc rất tốt

Tùy thuộc vào hiện trạng răng cần trám bác sĩ sẽ tư vấn bạn sử dụng vật liệu nào phù hợp nhất, bền nhất cho vị trí cần hàn trám.

Vị trí miếng trám

Nếu là vị trí răng cửa chắc chắn tuổi thọ miếng trám sẽ kém hơn răng hàm, do răng cửa thường xuyên phải làm nhiệm vụ nhai nuốt, miếng trám sẽ dễ bong hơn.

Tay nghề bác sĩ

Với công nghệ cao, bác sĩ lành nghề tạo hình tốt giữa phần cần trám và vật liệu trám thì tuổi thọ miếng trám sẽ cao hơn, và ngược lại. Vì vậy để có thể đảm bảo tốt nhất bạn nên chọn lựa địa điểm trám răng chất lượng như Nha khoa Sài Gòn B.H. 

Cách chăm sóc răng miệng

Nếu bạn vệ sinh răng miệng tốt, đúng cách, tránh sử dụng thức ăn quá cứng, quá dai tuổi thọ miếng trám sẽ được kéo dài hơn. 

Làm gì để miếng trám răng giữ được thời gian lâu hơn?

Chỉ có một cách duy nhất là dựa vào những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền miếng trám để giúp nâng cao tuổi thọ miếng trám răng như chọn vật liệu trám tốt, chọn địa chỉ nha khoa uy tín và vệ sinh răng miệng đúng cách thường xuyên. 

Trám răng dùng được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để có độ bền miếng trám tối đa bạn cần lưu ý kỹ thông tin trong bài viết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 1015