Tìm hiểu: Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không? Có cần thiết không?

Lượt xem: 622 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Sau khi thực hiện lấy tủy bao giờ bác sĩ cũng sẽ khuyên bệnh nhân nên thực hiện việc bọc răng sứ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như là đảm bảo an toàn cho hàm răng. Vậy, bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. 

Bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy có cần thiết không?

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng là điều cực kỳ cần thiết. Dưới đây là những lợi ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn: 

Giúp bảo vệ răng thật

Tủy răng vốn được coi là nguồn sống của răng. Vì vậy răng sau khi lấy tủy bao giờ cũng sẽ yếu hơn rất nhiều so với những chiếc răng thật. Bạn chỉ cần gặp phải một tác động nhỏ cũng có thể làm cho răng sứt mẻ, vỡ hay là gãy. 

Vì thế nếu muốn bảo vệ chiếc răng thật thì bọc răng sứ là phương pháp tối ưu nhất. Nếu như có phần sứ bên ngoài thì chiếc răng thật của bạn sẽ được tái tạo ở phần thân bên trong. Đồng thời nó cũng là cách cách ly với những tác động bên ngoài và giúp bạn tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Giúp tính thẩm mỹ của răng được đảm bảo

Răng sứ hiện nay được chế tạo với kích thước và màu sắc tương tự giống như răng thật. Vì thế sau khi bọc răng sứ bạn sẽ có được hàm răng đều đặn như ý muốn. 

Giúp khả năng ăn nhai được duy trì

Với những chiếc răng đã lấy tủy thì chắc chắn rằng khả năng ăn uống sẽ không thể được như ban đầu. Nếu như bạn không thực hiện việc bọc răng sứ thì chiếc răng này gần như không thể thực hiện được chức năng ăn nhai. 

Giúp phòng ngừa nhiều bệnh lý

Như đã chia sẻ thì những chiếc răng lấy tủy bao giờ cũng sẽ yếu hơn so với răng thông thường. Chính vì thế lúc này sức đề kháng bị giảm thiểu khiến bạn dễ mắc các bệnh lý về răng miệng. Nếu như thực hiện việc bọc răng sứ thì răng thật sẽ có một lớp áo giáp bên ngoài để tách răng khỏi vi khuẩn có hại giúp bảo vệ răng một cách tốt nhất.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?

Mặc dù Bọc răng sứ sau khi lấy tủy là một trong những phương pháp mang đến rất nhiều lợi ích nhưng vẫn khiến nhiều người băn khoăn thắc mắc. Một trong số đó chính là câu hỏi bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không. 

Theo các chuyên gia nha khoa cho biết trong suốt quá trình bọc răng sứ chỉ có duy nhất mài răng là gây nên hiện tượng đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc bọc răng sứ bao giờ bác sĩ cũng sẽ tiêm thuốc tê để giảm thiểu cảm giác đau nhức, khó chịu này. Sau khi thuốc tê có tác dụng bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi buốt một chút ở vùng răng mới. Đồng thời bạn sẽ được lắp răng tạm thời trong suốt quá trình chế tạo răng sứ. Điều này giúp cho việc ăn uống của bạn được diễn ra một cách bình thường nhất. 

Tuỷ răng như mạch sống nuôi răng nên khi răng đã điều trị thì sẽ giòn, dễ gãy. Bởi vậy nó không gây nên hiện tượng khó chịu khi làm các thao tác trên chiếc răng này. Thậm chí, trong một số trường hợp bác sĩ không cần phải tiêm thuốc tê.

Nhìn chung, việc bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không còn phụ thuộc nhiều vào thao tác và tay nghề của bác sĩ. Nếu trong quá trình mài răng bác sĩ mài răng theo tỷ lệ không chuẩn hoặc là mài quá mạnh cũng sẽ làm ảnh hưởng mô mềm gây đau nhức kéo dài. Điều này thậm chí còn tạo nên các biến chứng khó lường về sau này. 

Chính vì thế, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín luôn là điều mà nhiều người quan tâm. Bạn hãy tìm đến một địa chỉ có tên tuổi đàng hoàng với đội ngũ y bác sĩ là những người có kinh nghiệm, có kiến thức và có trình độ chuyên môn. 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về việc bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không để các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Liên hệ ngay với nha khoa Sài Gòn B.H nếu bạn có nhu cầu thực hiện bọc răng sứ sau khi lấy tủy.Liệu rằng bọc răng sứ có uống cà phê được không?

Liệu rằng bọc răng sứ có uống cà phê được không?

Đăng ngày: 4 Tháng Bảy, 2021 - Ngoc Lam
Tham khảo bọc răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

Tham khảo bọc răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

Đăng ngày: 23 Tháng Sáu, 2021 - Ngoc Lam
Sau khi thực hiện bọc răng sứ có bị sâu hay không?

Sau khi thực hiện bọc răng sứ có bị sâu hay không?

Đăng ngày: 22 Tháng Năm, 2021 - Ngoc Lam
Bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Đăng ngày: 7 Tháng Một, 2021 - Ngoc Lam