Tìm hiểu để biết 30 tuổi có nên niềng răng không?       

Lượt xem: 998 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Từ xưa đến nay, ông cha ta đã có quan niệm rằng “ cái răng cái tóc là vóc con người”. Đó là lý do tại sao nhiều người quan tâm tới sức khỏe, vẻ đẹp của răng miệng như vậy. Tuy nhiên, trên thực tế thì rất nhiều trường hợp răng mọc lệch, răng bị hô… làm ảnh hưởng rất nhiều tới sự tự tin của chúng ta, đặc biệt là trong giao tiếp. Phương pháp hiệu quả nhất hiện nay để giải quyết vấn đề này là niềng răng. Thế nhưng, vấn đề đặt ra với không ít người đó là 30 tuổi có nên niềng răng không?

Niềng răng có tác dụng gì?

Trong nha khoa, niềng răng là một thuật ngữ chuyên dụng để nói về một kỹ thuật khiến cho răng có hình dáng, vị trí một cách hợp lý, khoa học và thẩm mỹ nhất. Một số dụng cụ niềng răng phổ biến nhất có thể kể đến như khay niềng, niềng mắc cài, niềng nhựa, niềng trong suốt… Mỗi loại niềng lại có tính chất, ưu điểm nhất định phù hợp với các đối tượng khác nhau.

Trong những năm gần đây, nhờ sự phát triển vượt bậc, nhanh chóng mà kỹ thuật niềng răng không ngừng được nâng cấp, cải tiến, các dụng cụ niềng cũng có chất lượng cao, ưu việt hơn. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể là đáp án cho câu hỏi đề liệu 30 tuổi có nên niềng răng không?

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

Đối với những ai có nhu cầu, mong muốn được niềng răng nhằm giúp bản thân tự tin hơn trong giao tiếp, công việc thì có lẽ độ tuổi niềng răng sẽ là điều rất quan trọng. Lý do chính đó là khi còn trẻ, vấn đề răng miệng, thẩm mỹ không mấy được quan tâm như vậy. Tuy nhiên sau này, ở độ tuổi đi học, đi làm, chắc chắn đó là điều không một ai có thể bỏ qua.

Vậy đâu là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng? Liệu 30 tuổi có nên niềng răng không?

Muốn trả lời được câu hỏi đó thì trước hết chúng ta cần phân tích từ bản chất của việc niềng răng. Niềng răng là biện pháp, kỹ thuật sử dụng cơ học với các thiết bị, công cụ cần thiết nhằm thay đổi vị trí của răng. Bởi thế, việc thực hiện ngay ở giai đoạn trẻ thay răng sữa được đánh giá tốt nhất. Thời điểm này việc niềng răng mang tới kết quả cao, trong thời gian nhanh chóng, đồng thời cũng giảm bớt cảm giác khó chịu, cũng như chi phí hơn đáng kể so với người trưởng thành.

Thông thường, ở giai đoạn mới thay răng sữa nếu thực hiện niềng răng rất dễ dàng, thông thường chỉ cần dùng trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng 1 năm đã có được kết quả lý tưởng. Điều quan trọng nhất đó là ở thời điểm này, kỹ thuật niềng răng hiệu quả, không hề gây đau nhức cho răng hay những vấn đề khác có thể gặp phải.

Khi 30 tuổi có nên niềng răng không?

Như vậy, chúng ta đã có thể thấy rằng lứa tuổi thích hợp nhất cho những ai muốn niềng răng đó là khi trẻ thay răng sữa hay các độ tuổi lân cận. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn giải quyết vấn đề răng miệng của mình thì dù ở độ tuổi 30, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thực hiện tốt biện pháp này.

Tất nhiên, khi ở độ tuổi trưởng thành như vậy, xương quai hàm cũng như răng đã phát triển một cách tối đa, chắc chắn. Vì thế nên việc thay đổi vị trí, hình dáng của chúng gặp tương đối nhiều khó khăn. Trước hết là về mặt thời gian, để có thể niềng răng thành công khi đã 30 tuổi, chúng ta thường mất từ 1 cho tới 3 năm, điều này phụ thuộc vào tình trạng, vấn đề của răng. 

Bên cạnh đó, niềng răng trong giai đoạn này cũng có thể gây đau nhức, tuy nhiên với những công cụ hiện đại, tiên tiến như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Cuối cùng là về mặt thẩm mỹ, chắc hẳn sẽ không ai muốn đeo niềng răng khi giao tiếp, đặc biệt là trong công việc. Vì vậy khi quyết định thực hiện bạn hãy cân nhắc lựa chọn loại niềng răng nhựa hay niềng răng trong suốt.

Vấn đề thẩm mỹ răng miệng là điều mà không ít người gặp phải. Điều này khiến cho họ cảm thấy mặc cảm, tự ti rất nhiều trong giao tiếp. Hiện nay, niềng răng là biện pháp an toàn, hiệu quả và phổ biến bậc nhất. Tất nhiên, rất nhiều người đặt ra câu hỏi đó là 30 tuổi có nên niềng răng không? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi dù có đôi chút khó khăn nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có thể làm tốt. Liên hệ trực tiếp với Nha khoa Sài Gòn B.H để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp.