Thực hiện bọc răng sứ có bị rơi ra không và cách khắc phục

Lượt xem: 512 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Việc bọc răng sứ có bị rơi ra không trở thành thắc mắc cơ bản, thường thấy của mỗi người. Tìm hiểu và có được những thông tin liên quan giúp mỗi người chủ động trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho chính mình. Qua đó việc phòng tránh, có phương pháp xử lý hiệu quả và kịp thời được thực hiện tốt.

Bọc răng sứ có nguy cơ bị rơi ra không?

Đây là một câu hỏi, một thắc mắc của rất nhiều người bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của răng sứ. Phương pháp này khi được áp dụng đòi hỏi nha sĩ cần tiến hành mài một phần cùi răng thật để làm trụ răng, tiến hành chụp mão răng sứ lên trên và chắc chắn bằng loại keo chuyên dụng. Lúc đó mão răng sứ sẽ cố định chắc chắn với răng thật.

Song trong thực tế vì một vài nguyên nhân khác nhau mà tình trạng răng sứ bị rơi ra hoàn toàn có thể xảy ra. Trong đó những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này phải kể tới như:

-Ăn nhai quá mạnh: đây là một trong những nguyên nhân dễ gặp có thể khiến răng sứ bị rơi ra ngoài. Việc người bệnh ăn thực phẩm quá dai, quá cứng cần dùng một lực mạnh để cắn xé, giúp nghiền nát được thức ăn khiến răng sứ có nguy cơ bị lung lay, xô lệch và nghiêm trọng hơn là bật là khỏi răng thật.

-Keo dán không đảm bảo chất lượng: phần mão sứ sẽ được gắn cố định vào cùi răng thật nhờ một loại keo dán chuyên dụng. Lớp keo này giúp chúng ta giữ được chắc chắn răng sứ hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng keo dán kém chất lượng, không đủ độ bám dính khiến mão sứ có thể bị lung lay, long hỏng dễ dàng hơn.

-Răng sứ đã hết tuổi thọ: bọc răng sứ đều có tuổi thọ sử dụng nhất định. Việc răng bị hư hỏng, bị rơi ra ngoài hoàn toàn có thể do răng sứ đã được sử dụng nhiều năm, thời gian quá dài. Lúc này việc bị rơi ra ngoài hoàn toàn có khả năng xảy ra.

-Nha sĩ bọc răng sứ tay nghề không tốt: việc sử dụng lượng keo dán quá ít, hay vị trí tiếp xúc giữa keo dán và răng sứ quá nhỏ cũng không đủ để giữ răng sứ chắc chắn được như chúng ta mong muốn. Lúc đó, quá trình ăn nhai hoàn toàn có thể khiến răng sứ lung lay, thậm chí là hỏng, hoặc rơi ra ngoài.

Cách khắc phục tình trạng răng sứ bị rơi ra ngoài

Ngoài việc tìm hiểu để xác định bọc răng sứ có bị rơi ra không thì việc biết cách để khắc phục hiệu quả khi đối diện với tình trạng này cũng cần được chú ý. Lúc đó việc chăm sóc, bảo vệ cho hàm răng khỏe mạnh, chắc khỏe được đảm bảo tốt như mỗi người yêu cầu. Và việc quan trọng lúc này chúng ta cần làm chính là tới cơ sở nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám tổng thể, xác định được chính xác nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng sứ bị rơi ra ngoài mà mình đang gặp phải. Từ nguyên nhân được xác định chúng ta dễ dàng hơn trong việc khắc phục vấn đề.

-Đối với răng sứ chất lượng còn đảm bảo thì lúc này nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ, toàn diện răng miệng cũng như làm sạch mão sứ. Sau đó dùng keo chuyên dụng gắn lại cho vừa khít theo đúng tiêu chuẩn. Lúc này quá trình phục hình lại được thực hiện và người bệnh có thể ăn nhai, sinh hoạt lại bình thường như ban đầu.

-Đối với những răng sứ không thể tái sử dụng được, hay đã hết tuổi thọ thì lúc này việc kiểm tra, đánh giá về cùi răng thật cần được bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Từ đó việc lấy dấu hàm, chế tạo răng sứ mới để thay thế cần được tiến hành. Sử dụng keo dán chất lượng, tiến hành gắn mão sứ mới lên cùi răng thật theo đúng tiêu chuẩn để duy trì được độ chắc chắn, bền bỉ cao.

Bọc răng sứ có bị rơi ra không thì câu trả lời là có. Tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra vì những nguyên nhân nhất định. Việc mà chúng ta cần làm là chú ý chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách, đồng thời thăm khám ngay khi có những bất thường, hay xuất hiện tình trạng răng sứ bị rơi ra ngoài tại một trung tâm nha khoa uy tín. Việc xác định nguyên nhân, xử lý tình trạng mà người bệnh gặp phải được xử lý tốt với đơn vị chuyên nghiệp như Nha khoa Sài Gòn B.H.

Theo https://nhakhoasaigon.vn/