Sau khi thực hiện bọc răng sứ có bị sâu hay không?

Lượt xem: 596 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Bọc răng sứ có bị sâu hay không trở thành một trong số nhiều vấn đề mà mỗi người bệnh hết sức quan tâm. Chú ý tới chăm sóc bản thân tốt, bảo vệ cho sức khỏe răng miệng toàn diện vô cùng cần thiết bởi nó đảm bảo giúp duy trì cuộc sống sinh hoạt thoải mái, cũng như sự tự tin vào chính mình. Biết được răng sau khi bọc sứ có nguy cơ bị sâu hay không giúp quyết định thực hiện, hay chăm sóc sau khi bọc răng sứ được chú trọng đầy đủ, hiệu quả.

Sau bọc răng sứ có nguy cơ bị sâu không?

Với từng băn khoăn, thắc mắc đều cần chú ý tìm hiểu thông tin, kiến thức một cách kĩ càng. Nó là cơ sở để chúng ta có được hiểu biết cần thiết, đồng thời an tâm hơn khi quyết định bọc sứ, hay những phương pháp phục hình răng thẩm mỹ khác. Việc đưa ra phương án xử lý vấn đề răng miệng đúng đắn và phù hợp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Bản chất của răng sứ chính là răng giả với cấu tạo của bề mặt không có độ bám dính như ở răng thật của con người. Chính vì lý do này mà các mảng bám thức ăn không thể bám dính vào răng sứ được. Khi mảng bám không xuất hiện thì vi khuẩn không có điều kiện tấn công tới lớp men sứ. Bởi thế mà răng sứ hoàn toàn không bị sâu khi được sử dụng để phục hình thẩm mỹ cho hàm răng của từng người.

Tuy nhiên, trong thực tế thì phần cùi răng bên trong dù đã được bọc sứ song hoàn toàn có nguy cơ bị sâu. Nguyên nhân khiến cùi răng bị sâu thường do:

        Nha sĩ tiến hành bọc sứ không có chuyên môn tốt, không có đủ kinh nghiệm ảnh hưởng tới kĩ thuật thực hiện. Việc gắn mão sứ vào cùi răng không đảm bảo được độ sát khít theo đúng tiêu chuẩn. Lúc này tình trạng chân răng bị hở khiến thức ăn có cơ hội xâm nhập, dính vào cùi răng và vi khuẩn sẽ tấn công gây ra sâu răng.

        Người bệnh trước khi bọc sứ răng bị sâu song không được bác sĩ nha khoa xử lý triệt để. Nó khiến tình trạng sâu vẫn tồn tại và ngày càng trầm trọng hơn.

Điều trị sâu răng sau khi bọc sứ như thế nào?

Bọc răng sứ có bị sâu răng hay không cần được tìm hiểu chi tiết, có được đầy đủ các thông tin cần thiết mới giúp mỗi người chủ động trong việc chăm sóc, bảo vệ cho răng miệng của chính mình. Khi bọc sứ thì mão răng bên ngoài không chịu tác động từ vi khuẩn gây sâu răng. Tuy nhiên, vì một vài lý do mà cùi răng bên trong hoàn toàn có thể bị sâu gây ra nhiều phiền phức, nhiều ảnh hưởng không mong muốn.

Sâu cùi răng sau khi bọc sứ nếu xuất hiện khiến người bệnh cảm thấy ê buốt, đau nhức vô cùng khó chịu. Bởi thế, việc tới một cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám vô cùng cần thiết. Việc xác định được nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp, sớm giải quyết triệt để tình trạng gặp phải được thực hiện tốt.

Một trung tâm nha khoa uy tín sẽ tiến hành kiểm tra, chụp X-quang, tháo mão răng sứ và vệ sinh bên trong, điều trị sâu răng triệt để trước khi bọc lại răng bằng mão sứ mới. Lúc đó việc giải quyết vấn đề, tránh nguy cơ đau nhức tăng nặng, thậm chí là viêm nhiễm xảy ra được thực hiện nhanh chóng.

Một vài lưu ý cần nhớ sau khi bọc răng sứ

Chăm sóc, bảo vệ tốt cho răng miệng sau khi bọc sứ cần được mỗi người bệnh tìm hiểu, nắm bắt thông tin đầy đủ. Trong đó một vài lưu ý cần tuân thủ chính là:

        Duy trì chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, nên tránh các thực phẩm quá dai, quá cứng tránh mão răng bị tác động quá nhiều. Ngoài ra, không nên dùng đô ăn quá lạnh hoặc quá nóng hoàn toàn không tốt cho răng.

        Loại bỏ một số thói quen có thể khiến mão sứ bị nhiễm màu như hút thuốc, dùng thực phẩm hay đồ uống có màu đậm, chứa nhiều đường,…

        Duy trì chế độ đánh răng tối thiểu 2 lần/ngày, súc miệng thường xuyên để loại bỏ tác nhân gây bệnh.

        Người bệnh cần đảm bảo duy trì thời gian khám răng định kì theo chỉ định từ bác sĩ nha khoa.

Bọc răng sứ có bị sâu hay không khi tìm hiểu và biết được chuẩn xác giúp chúng ta có thể yên tâm, chủ động trong việc khắc phục các vấn đề của răng miệng bằng phương pháp phục hình thẩm mỹ này. Liên hệ với Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám, hỗ trợ bọc sứ, tư vấn chăm sóc răng miệng toàn diện, nhanh chóng với chi phí bỏ ra hợp lý nhất cho từng người bệnh.