Răng sứ không kim loại là gì? Có ưu điểm gì khác biệt so với răng sứ kim loại

Lượt xem: 348 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Răng sứ là một phương pháp phục hình răng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng về sức khỏe và vẻ đẹp răng miệng. Răng sứ dùng để phục hình các trường hợp răng mẻ, gãy, mất răng, răng sậm màu, ngoài ra loại răng này có độ bền chắc tuyệt vời cho thời gian sử dụng lâu dài. 

Trong các loại răng sứ phổ biến được chia ra làm hai loại, răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Vậy răng sứ không kim loại là gì, có gì đặc biệt so với răng sứ kim loại hay không. 

Răng sứ không kim loại là gì?

Răng sứ không kim loại hay còn được gọi là răng toàn sứ ra đời được coi là một bước phát triển mới trong phục hình răng sứ thẩm mỹ. Đây là loại răng có phần sườn được đúc bằng sứ và phủ bên ngoài một lớp sứ cao cấp, thế nên mang lại tính thẩm mỹ cũng cảm biến thức ăn tốt hơn các loại răng sứ thông thường.

Răng sứ không kim loại cũng được chia ra làm nhiều loại khác nhau, chúng có cấu tạo khác nhau, các ưu điểm đáp ứng cũng có những mặt vượt trội khác nhau. 

Răng sứ emax press

Là loại răng toàn sứ cao cấp được nung ở nhiệt độ rất cao, tạo nên sự bền chắc tuyệt vời có thể sử dụng 15-20, giúp người dùng không cần phải thay thế răng sứ định kỳ. Ngoài ra tính thẩm mỹ của loại răng toàn sứ này so với các loại răng sứ kim loại và không kim loại khác vượt trội. Độ trắng sáng của sứ emax press rất tự nhiên, mặc dù lớp sứ mỏng nhưng khi được hỗ trợ bằng lớp keo chuyên biệt nó lại cho người dùng vẻ đẹp rực rỡ bởi sự trong suốt gần như thủy tinh của mình. 

Ngoài ra được sản xuất với chất liệu thân thiện, an toàn, nó có độ thích ứng sinh học tốt, không gây cộm, viêm nướu. Phần nướu răng tiếp xúc chân răng sứ rất khít ngăn cản hoàn toàn các vụn thức ăn, vi khuẩn xâm nhập gây nên các bệnh lý như viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy… hay ảnh hưởng đến răng thật đang được bảo vệ bởi răng sứ emax press. 

Tuy nhiên giá thành của răng sứ emax press khá cao, tùy thuộc vào điều kiện cá nhân các bạn cân nhắc có bọc sứ bằng emax press hay không. 

Răng sứ toàn sứ emax zirconia

Răng toàn sứ zirconia được tạo hình từ nguyên khối sứ zirconia, lớp bên ngoài được phủ sứ emax với độ trong suốt, màu răng như thật nó được nhiều người dùng ưa chuộng. Độ cứng chắc của vật liệu này rất bền bỉ, có thể sử dụng lâu dài. 

Răng sứ Cercon

Được chế tác từ chất liệu sứ không kim loại, gồm lớp sườn bên trong là Zirconia, bên ngoài là lớp sứ Cercon bao bọc. Với cấu tạo kép như vậy, răng sứ Cercon là sản phẩm được đông đảo bệnh nhân và chuyên gia đánh giá cao bởi có thể thay thế những chiếc răng thật bị gãy vỡ, sứt mẻ, xỉn màu một cách hoàn hảo. 

Loại răng sứ này có thể đáp ứng nhiều yêu cầu về phục hình răng ở nhiều vị trí cung hàm khác nhau. Nó có thể đáp ứng tái tạo thẩm mỹ răng về cả màu sắc, hình dáng như răng thật. Đảm bảo không đen đường viền nướu, độ tương thích cao. Và loại răng sứ không kim loại này giá thành thấp hơn so với hai loại răng sứ emax còn lại. 

Sự khác biệt giữa răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại

Ưu điểm của hai loại răng sứ

Đều có thể khắc phục tốt những khuyết điểm về răng như răng thưa, răng mẻ, gãy, mất răng… Nâng tone răng và bảo vệ răng thật hoàn hảo. 

Nhưng răng sứ kim loại cho cảm giác ăn nhai thật hơn so với răng toàn sứ, nhưng răng kim loại khi có ánh sáng chiếu vào sẽ bị đen, và độ trắng sáng không nổi bật bằng răng toàn sứ. Nhưng tính thời gian sử dụng răng toàn sứ lại vượt trội so với răng kim loại.

Nhược điểm

Răng toàn sứ có mức chi phí khá cao khoảng từ 5-10 triệu/răng. Răng sứ kim loại có chi phí thấp nhưng sau khoảng 3-5 năm phần nướu xung quanh răng sẽ nhiễm đen do quá trình oxi hóa của phần kim loại trong răng, gây ra mất thẩm mỹ cho hàm răng. 

Răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại có ưu và nhược điểm khác nhau, việc sử dụng loại nào còn tùy thuộc vào quyết định của bạn sau khi nhận sự tư vấn từ bác sĩ nha khoa. 

Để biết thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H thăm khám và tư vấn.