Răng bị lung lay có nên bọc sứ hay không?

Lượt xem: 120 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Do một lý do nào đó, vì bệnh lý hoặc va chạm, một hoặc nhiều răng của bạn bị lung lay. Lúc này bạn sẽ mong muốn tìm kiếm các cách thức tốt nhất để bảo tồn răng thật, đảm bảo khả năng ăn nhai và sức khỏe của mình. 

Thực tế việc bảo tồn được răng thật trong mọi trường hợp là điều mà mọi bác sĩ nha khoa có tâm đều cố gắng thực hiện cho bệnh nhân của mình, nhất là trong trường hợp bệnh nhân mong muốn hoặc được chỉ định bọc sứ. 

Tuy nhiên với câu hỏi răng bị lung lay có nên bọc sứ hay không, hay để đảm bảo tính thẩm mỹ hay không thì mời bạn đọc câu hỏi trong nội dung dưới đây. 

Răng bị lung lay có nên bọc sứ để bảo toàn răng hay không? 

Để xác định chính xác răng lung lay có bọc sứ được không, bác sĩ cần thăm khám và kiểm tra mức độ nặng nhẹ tình trạng của răng. Nhưng hầu hết các trường hợp răng lung lay nhiều đều rất nguy hiểm và khả năng đứng vững của răng khá kém, mà để bọc răng sứ thì đòi hỏi cùi răng thật chắc khỏe để làm trụ cho mão răng sứ. Do đó, thông thường các trường hợp răng lung lay sẽ không thể bọc răng sứ.

Nhưng trong một số trường hợp răng lung lay nhẹ vẫn có thể phục hồi lại chắc khỏe, bác sĩ sẽ xử lý cố định lại răng bằng cách sử dụng dây thép nha khoa, các vật liệu trám dính để răng chắc khỏe hơn, sau đó sẽ tiến hành bọc sứ theo mong muốn của bệnh nhân. Hoặc giữ nguyên bảo tồn răng thật như bình thường. 

Còn trong trường hợp răng đã lung lay quá nhiều, ổ răng tổn thương nặng, không tự khôi phục được, bệnh nhân cần xác định sẽ mất răng, cách phục hình răng tốt nhất là trồng răng giả implant gắn mão sứ, hoặc dùng phương pháp cầu răng sứ để khôi phục tính thẩm mỹ cũng như lấy lại khả năng ăn nhai như bình thường. 

Bệnh nhân không nên quá băn khoăn với điều này bởi nếu giữ lại răng lung lay nhiều sẽ làm tổn thương đến các mô răng bên cạnh. Sau khi nhổ răng thì bạn nên trồng răng Implant sớm để tránh biến chứng răng xô lệch, tiêu xương hàm và tụt lợi.

Chính vì vậy việc răng bị lung lay có nên bọc sứ hay không còn cần được thăm khám cụ thể bởi bác sĩ có kinh nghiệm mới có thể kết luận được. 

Nên thăm khám răng và lựa chọn bọc sứ ở Nha khoa nào?

Đây là câu hỏi không của riêng ai giữa thị trường nha khoa thượng vàng hạ cám như hiện nay. Để chọn được nha khoa đúng với mong muốn chất lượng, giá tốt, có chương trình hỗ trợ khách hàng sau dịch vụ tốt. 

Với quá nhiều thủ thuật quảng cáo như hiện nay người dùng cần tỉnh táo, dựa vào các tiêu chí thực để đánh giá được Nha khoa mình đang hướng đến. 

Tuổi đời nha khoa

Đội ngũ bác sĩ

Trang thiết bị

Tuổi đời nha khoa rất quan trọng. Một nha khoa có hoạt động lâu năm tức là một cái tên được người dùng khẳng định. Nếu không được sự tin tưởng của khách hàng, một cái tên rất khó có thể đi được con đường 10 năm, 15 năm. 

Đội ngũ bác sĩ là cốt lõi, là sức mạnh của cái tên tồn tại lâu dài vừa nói ở trên. Để có thể được công nhận, chất lượng dịch vụ đặt lên hàng đầu, để có chất lượng tốt đội ngũ bác sĩ của nha khoa này phải có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, để xử lý tốt nhất mọi bệnh lý mà bệnh nhân gặp phải. Mang lại sức khỏe răng miệng ổn định nhất cho bất kỳ ai. 

Hệ thống trang thiết bị cần tiên tiến, hiện đại để có thể đáp ứng mọi yêu cầu hỗ trợ của bác sĩ, lúc này mới ra được kết quả chẩn đoán và phương pháp xử lý tốt nhất. 

Tìm được nha khoa có đủ 3 yếu tố quan trọng này như Nha khoa Sài Gòn B.H là không khó, bạn có thể trực tiếp đến các chi nhánh của họ để thăm khám và tư vấn, sau đó dựa vào phân tích, quan sát để quyết định thực hiện dịch vụ tại đây hay không. 

Khi tìm được đúng nha khoa tốt, không riêng câu hỏi răng bị lung lay có nên bọc sứ hay không mà tất cả những vấn đề thắc mắc liên quan đến nha khoa họ đều có thể giải đáp tốt cho người bệnh. 

Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn.