Quy trình lấy tủy răng như thế nào? chi phí lấy tủy răng là bao nhiêu? 

Lượt xem: 151 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Trong bất cứ dịch vụ hay món đồ nào, người dùng quan tâm đầu tiên là giá chứ chưa phải chất lượng. Sau khi hỏi mức giá cụ thể, họ mới tiến hành so sánh lý do vì sao dịch vụ của bên A lại đắt hơn bên B, hay ngược lại. Nhưng cũng chính từ sự so sánh này người dùng mới quyết định lựa chọn một sản phẩm tốt, phù hợp với mình. Và tiến trình để khách hàng đến một Nha khoa thăm khám làm dịch vụ lấy tủy răng cũng không ngoại lệ. Vậy chi phí lấy tủy răng là bao nhiêu? Quy trình của dịch vụ này thế nào? Tại sao lại có Nha khoa lấy giá rẻ hơn, có nha khoa lấy giá đắt hơn? 

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Hiện nay chi phí lấy tủy răng dao động trong khoảng từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng, chưa bao gồm các chi phí xử lý bệnh lý răng miệng khác nếu có. Và cũng chưa bao gồm chi phí trám răng, hay bọc sứ. 

Các chi phí kèm thêm này tùy vào mức độ, và lựa chọn của bạn mà có mức giá khác nhau. Ví dụ trong trường hợp răng của bạn còn đáp ứng trám răng thì số tiền phải chi trả khoảng 200-300 ngàn đồng. Nhưng nếu bạn chọn bọc sứ, hoặc được chỉ định bọc sứ thì số tiền khoảng từ 2 triệu – 8 triệu đồng cho một mão sứ. 

Trên đây là các chi phí cơ bản phải trả, nếu có phát sinh ở các bệnh lý khác thì tùy thuộc bệnh lý nặng hay nhẹ mà chi phí sẽ khác nhau. Hoặc bạn có thể lựa chọn xử lý luôn các bệnh này, hoặc trong lần hẹn bác sĩ nha khoa tới đó là tùy thuộc mỗi cá nhân. 

Giá cả cũng có thể thay đổi xê xích giữa các nha khoa với nhau, tuy nhiên theo khảo sát thị trường thì sự chênh lệch này không nhiều. Những phòng khám lớn, trang thiết bị hiện đại, tay nghề bác sĩ giỏi sẽ có mức giá cao hơn một chút. 

Quy trình lấy tủy răng 

Lấy tủy răng sẽ cần phải trải qua 5 bước là thăm khám, tư vấn, gây tê, lắp đê bảo vệ, lấy tủy, hoàn thiện.

Thăm khám tư vấn

Khi bệnh nhân đến Nha khoa Sài Gòn B.H đầu tiên sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát, các y tá sẽ phụ trách tìm hiểu bệnh sử của người bệnh như cơ địa dị ứng, thời gian đông máu, tâm lý sợ đau… Và lấy các chỉ số sinh tồn, lấy mẫu máu kiểm tra… 

Sau tất cả các khâu này bệnh nhân sẽ được hướng dẫn chụp X-quang, xác định tình trạng răng cần lấy tủy xong bác sĩ sẽ thảo luận với bệnh nhân phương pháp xử lý. Nếu bệnh nhân đồng ý với phương án điều trị và chi phí được đưa ra bác sĩ sẽ tiến hành bước thứ 2. 

Gây tê

Việc gây tê khi lấy tủy là bắt buộc để giảm bớt khó chịu cho người bệnh, khi có các thao tác cắt, mở vạt… 

Đặt đê cao su

Đê cao su được bác sĩ đặt sát chân răng cần lấy tủy, ngăn chặn các hoạt chất còn dư trong quá trình lấy tủy, loại bỏ ổ viêm dưới chân răng. Những hoạt chất này có thể gây hại nếu rơi xuống đường thở, hoặc đường tiêu hóa, vì vậy việc đặt đê cũng là một khâu bắt buộc trong quá trình này. 

Tiến hành lấy tủy

Sau khi đặt đê cao su hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành mở vạt, tách lợi, lấy hết phần tủy bị viêm nhiễm để loại bỏ các nguy cơ gây hư hỏng răng cũng như gây ra các hiện tượng đau nhức răng cho người bệnh. 

Hàn trám/bọc sứ hoàn thiện

Sau khi đã loại bỏ phần tủy viêm xong, bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám lại ổ răng đối với các răng còn đáp ứng phương pháp này. Nhưng đối với một số răng phần men răng đã hư hỏng nhiều, nhưng còn đáp ứng phương pháp mài cùi bọc sứ bệnh nhân sẽ được tư vấn thực hiện phương pháp này. 

Đối với răng hàn trám cần kiểm tra định kỳ thường xuyên, nếu miếng trám bong ra cần trám lại nhanh chóng. Răng bọc sứ đảm bảo ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng tốt hơn, có độ bền 15-20 năm hoặc vĩnh viễn tùy thuộc loại mão sứ bạn chọn và chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày. 

Chi phí lấy tủy răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có các yếu tố như đã phân tích ở trên, và để các chi phí bệnh nhân bỏ ra để làm dịch vụ một cách xứng đáng thì cần tìm địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn.