Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có những ưu điểm nào đặc biệt?

Lượt xem: 128 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Niềng răng được biết đến là kỹ thuật hiệu quả trong việc nắn chỉnh răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp trong lĩnh vực niềng răng. Phương pháp này được giới chuyên môn đánh giá cao cả về mặt thẩm mỹ và hiệu quả nắn chỉnh răng.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng hệ thống các mắc cài được làm bằng chất liệu sứ gắn chặt trên bề mặt răng, dây cung được đặt vào rãnh của các mắc cài tạo ra lực ổn định giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Mắc cài bằng sứ có màu gần trùng với màu răng giúp tăng độ thẩm mỹ hơn cho người niềng răng so với các phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

– Đảm bảo hiệu quả niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ có thiết kế và nguyên lý hoạt động tương tự niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Chính vì thế phương pháp niềng sứ vẫn đạt được hiệu quả điều trị tương đương niềng răng mắc cài kim loại khi can thiệp các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Trong một số trường hợp, răng ở mức độ khó hoặc phức tạp thì thời gian mang mắc cài sứ có thể kéo dài hơn chỉ khoảng 1 – 3 tháng mà thôi.

– An toàn với người niềng

Ngoài ra, chất liệu sứ làm mắc cài khá lành tính nên người niềng răng không cần sợ bị kích ứng hay khó chịu. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ vừa đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, vừa có ưu thế thẩm mỹ. Có thể nói niềng răng mắc cài sứ là sự lựa chọn an toàn và phù hợp cho những bạn đang có ý định niềng răng, đặc biệt là giới trẻ.

Quá trình chăm sóc răng miệng trong khi niềng

Việc chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng có ảnh hưởng nhiều đến thời gian niềng răng mắc cài sứ. Một số lưu ý như ăn uống, vệ sinh răng miệng bạn cần lưu ý như sau:

– Về vấn đề ăn uống: Các bác sĩ khuyến cáo người niềng răng nói chung trong đó có các bạn niềng răng mắc cài sứ nên chọn thực phẩm mềm, hạn chế độ dai cứng có thể gây đau nhức không cần thiết, hoặc làm bung, sút, vỡ mắc cài sứ… Điều này có thể làm kéo dài thời gian niềng răng của bạn.

– Về vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng: Song song với vấn đề ăn uống thi việc chải răng, cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng rất quan trọng. Chải răng không đúng cách làm bung, sút, vỡ mắc cài sứ có thể làm kéo dài thời gian niềng răng. Chải răng không sạch dễ làm thức ăn bám trên mắc cài, dây cung gây ra các bệnh lý ở như ở trên.

Trên đây là một số thông tin về niềng răng mắc cài sứ như ưu điểm hạn, tác dụng chỉnh nha, cũng như chi phí và thời gian. Điều cần làm hiện tại là bạn nên đến trực tiếp nha khoa chuyên sâu về niềng răng như Nha Khoa Sài Gòn B.H để được các Bác sĩ trực tiếp thăm khám, chụp X-quang, lấy dấu mẫu hàm để được kiểm tra và tư vấn kỹ hơn nhé!