Những điều bạn nên biết về răng giả tháo lắp bằng sứ

Lượt xem: 653 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Răng giả tháo lắp bằng sứ là giải pháp tối ưu cho những người bị mất nhiều răng. Đặc biệt là tình trạng mất răng toàn hàm hay gặp ở người cao tuổi. Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ tổng hợp các thông tin cần thiết về phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Răng giả tháo lắp bằng sứ là gì?

Răng giả tháo lắp bằng sứ nhận được rất nhiều sự quan tâm và tin tưởng sử dụng của khách hàng. Đây là giải pháp phục hình răng tập hợp các răng giả được lắp trên nền nhựa hoặc trên khung bằng kim loại. Mục đích của phương pháp này là sắp xếp các răng giả thành một khối hoàn chỉnh giống với răng thật. Tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người để tiến hành chế tác số lượng răng giả và chất liệu răng cho phù hợp.

Cấu tạo răng giả tháo lắp bằng sứ gồm 2 phần:

  • Phần khung hàm được làm bằng nhựa
  • Phần răng sứ được lắp trên khung hàm thành một khối hoàn chỉnh. Số lượng răng sứ trồng vào tương đương với số lượng răng thật mất đi. Răng sứ sẽ được ép chắc chắn vào nền nhựa, có thể kèm theo móc kim loại hoặc không. Điều này còn tùy thuộc vào vị trí và tình trạng răng cần phục hình.

Răng giả tháo lắp bằng sứ có mấy loại?

Răng giả tháo lắp bằng sứ có 2 loại: tháo lắp toàn phần và tháo lắp bán phần

  • Răng giả tháo lắp bán phần bằng sứ: là răng thay thế cho một hoặc một số răng thật bị mất để lấp đầy các khoảng trống trong khoang miệng. Mục đích của loại này giúp người bệnh thực hiện tốt chức năng nhai cơ bản và ngăn sự dịch chuyển của các răng xung quanh. Răng giả tháo lắp bán phần được lắp trên các loại hàm khác nhau như: hàm giả tháo lắp nhựa, hàm tháo lắp nhựa mềm Biosoft, hàm khung và hàm khung Attachment
  • Răng giả tháo lắp toàn phần bằng sứ: sử dụng những chiếc răng giả gắn trên hàm khung hoặc nền nhựa để thay thế cho răng thật bị mất toàn hàm. Tuy nhiên việc tháo lắp loại hàm này tốn kém, mất thời gian và sử dụng kỹ thuật cao hơn. Quy trình làm răng giả tháo lắp toàn phần phức tạp hơn nhiều so với răng giả tháo lắp bán phần.

Những đối tượng nên trồng răng giả tháo lắp bằng sứ

Không phải khách hàng nào cũng phù hợp với giải pháp trồng răng giả tháo lắp bằng sứ. Khách hàng nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám tổng quát và tư vấn về phương pháp phù hợp cho việc phục hình răng. Những đối tượng nên sử dụng phương pháp này bao gồm:

  • Những người cao tuổi muốn phục hồi răng an toàn và hiệu quả.
  • Những người gặp tình trạng mất từ 3 chiếc răng trở lên hoặc là mất răng thật toàn hàm.
  • Những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí tối đa cho việc trồng răng giả.
  • Trường hợp những khách hàng đang gặp tình trạng bị mất răng nhưng lại không có đủ điều kiện để làm phương pháp cấy ghép Implant.

3 ưu điểm của trồng răng giả tháo lắp bằng sứ

Một là đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ

Răng giả có cấu tạo bằng sứ nên răng có hình dáng và màu sắc giống như những chiếc răng thật. Giúp cho khách hàng khôi phục lại tình trạng mất răng một cách hiệu quả và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này giúp bạn cảm thấy tự tin khi giao tiếp. Các dòng răng giả tháo lắp bằng sứ chất lượng có đặc tính hết sức tự nhiên. Vì vậy khó để có thể phân biệt được răng giả hay răng thật khi bạn sử dụng phương pháp này.

Hai là độ bền cao

Loại răng này có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Chính vì vậy, bạn dễ dàng thực hiện khả năng nhai cơ bản và không lo tình trạng răng bị mẻ hoặc vỡ. Đồng thời loại răng này có độ cảm biến đồ ăn rất tốt để mang lại cảm giác ngon miệng cho khách hàng. 

Được làm từ chất liệu sứ cao cấp sẽ giúp cho răng luôn trắng sáng. Lưu ý là bạn nên thường xuyên vệ sinh hàm để làm sạch mảng bám thức ăn bám dính trên răng và tránh tình trạng hôi miệng.

Ba là quy trình trồng răng giả tháo lắp bằng sứ an toàn và nhanh chóng

Thao tác làm răng giả tháo lắp rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn và không mất máu. Toàn bộ quy trình diễn ra một cách nhanh chóng và được đảm bảo an toàn. Hạn chế đến mức tối đa vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Răng giả tháo lắp bằng chất liệu sứ cũng không gây các kích ứng nào trong khoang miệng. Khách hàng có thể ăn nhai thoải mái mà không sợ tình trạng xảy ra các phản ứng hóa học. Bên cạnh đó, chi phí trồng răng giả tháo lắp bằng sứ cũng phải chăng và tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Răng giả tháo lắp bằng sứ sẽ là giải pháp tốt nhất cho khách hàng muốn phục hình răng miệng. Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ mang lại sự tự tin và nụ cười tỏa sáng cho khách hàng. Đến ngay nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn và điều trị sớm nhé! Các bạn có thể truy cập website nhakhoasaigon.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé!