Nguyên nhân và cách xử lý dán răng sứ bị ê buốt

Lượt xem: 694 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Dán răng sứ bị ê buốt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy từng trường hợp, bệnh nhân sẽ cần cách xử lý sao cho phù hợp. Hãy cùng tham khảo tư vấn của bác sĩ nha khoa về vấn đề này.

Nhiều khách hàng, bệnh nhân dán răng sứ bị ê buốt. Nếu có hiện tượng này xảy ra, bệnh nhân cần xác định được nguyên nhân thì mới có thể tìm cách xử lý sao cho phù hợp. Về vấn đề răng ê buốt sau khi dán mặt sứ, bác sĩ nha khoa có những chia sẻ rất cụ thể, hãy cùng tham khảo dưới đây.

Nguyên nhân dán răng sứ bị ê buốt

Các nguyên nhân chính khiến cho sau khi dán răng sứ bị ê buốt răng gồm có:

– Chưa điều trị dứt điểm bệnh lý trước khi dán răng sứ: Đây là một nguyên nhân rất phổ biến. Nhiều bệnh nhân bị sâu răng, viêm nướu, chân răng yếu,… không được điều trị bệnh lý dứt điểm trước khi dán răng sứ, điều này dẫn tới sau khi dán răng sứ bệnh nhân có cảm giác bị ê buốt do răng bị kích thích.

– Bệnh nhân có răng thật yếu: Răng thật yếu, nhạy cảm sẽ bị ê buốt ngay cả khi uống nước lạnh, ăn đồ nóng,… thì khi dán răng sứ, răng cũng sẽ bị ê buốt. Khi tiến hành mài cùi răng, răng thật sẽ bị kích ứng và nếu có va chạm vào răng sẽ cảm thấy nhức.

– Mặt dán sứ chế tác không chuẩn: Trong nhiều trường hợp, mặt dán sứ chế tác với hình dáng, kích thước không chuẩn, dẫn tới việc dán mặt sứ bị kích, cộm, sai lệch, khiến cho bệnh nhân có cảm giác vướng víu, ê buốt, đau nhức.

– Kỹ thuật dán răng sứ kém: Khi mài cùi răng, nếu kỹ thuật mài không chuẩn xác rất dễ làm ảnh hưởng tới răng thật, khiến răng bị ê buốt. Gắn mặt dán sứ không chính xác, làm hở chân răng hoặc làm cộm mặt dán sứ, tạo kẽ hở cũng khiến cho răng bị đau nhức, ê buốt. Tất cả những bước tiến hành này nếu không được làm tỉ mỉ đều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Ngoài các nguyên nhân chính trên đây, một số lý do khác như chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng không đúng cách, làm cho miếng dán sứ bị hư hại, dẫn tới ê buốt, đau nhức, cũng rất thường xuyên gặp phải ở các khách hàng dán răng sứ thẩm mỹ.

Xử lý trường hợp dán răng sứ bị ê buốt như thế nào?

Sau khi dán răng sứ, nếu bệnh nhân chỉ ê buốt nhẹ, sau 1 đến 3 ngày tình trạng này chấm dứt thì đây là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng ê buốt kéo dài, ê buốt, đau nhức nặng thì cần tới nha khoa để kiểm tra ngay.

Khi tới nha khoa, bác sĩ sẽ xác định cụ thể nguyên nhân dẫn tới ê buốt, đau nhức sau khi dán răng sứ. Tất cả các trường hợp đều cần gỡ mặt dán sứ, xử lý vấn đề rồi dán lại mặt sứ.

– Nếu ê buốt do điều trị bệnh lý chưa dứt điểm: Bệnh nhân được tháo mặt dán sứ, điều trị bệnh lý dứt điểm sau đó dán lại mặt sứ.

– Nếu dán răng sứ bị ê buốt do kỹ thuật dán sứ kém gây vướng cộm: Mặt dán sứ được tháo ra và gắn lại đúng vị trí, kín khớp với răng thật.

– Nếu ê buốt do mặt dán sứ chế tác không đúng tiêu chuẩn: Trường hợp này bệnh nhân được gỡ mặt dán sứ, lấy dấu răng, chế tác mặt dán mới phù hợp và sau đó gắn mặt dán sứ mới lên răng thật.

Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa về dán răng sứ an toàn

Để dán răng sứ an toàn, tránh ê buốt sau, bệnh nhân, khách hàng nên lựa chọn tiến hành tại nha khoa uy tín, tin cậy. Nha khoa uy tín, cao cấp có thể có chi phí dịch vụ cao hơn nha khoa thông thường, tuy nhiên, với các trang bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến và đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi chắc chắn sẽ giúp khách hàng dán răng sứ an toàn.

Một lưu ý quan trọng nữa đó là khách hàng nên tìm hiểu kỹ về dịch vụ dán răng sứ, tuân thủ theo các chỉ dẫn, lưu ý của bác sĩ nha khoa để có cách chăm sóc răng miệng tốt nhất, phù hợp nhất sau khi dán răng, đảm bảo an toàn cho bản thân.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý dán răng sứ bị ê buốt, khách hàng hãy lưu ý để có biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời. Hãy tới nha khoa nếu tình trạng ê buốt kéo dài, ê buốt nặng hoặc bị đau nhức sau khi dán răng sứ. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào về dán răng sứ, liên hệ ngay tới nha khoa Sài Gòn B.H để được hỗ trợ nhanh chóng.Trám răng sâu khoảng bao nhiêu tiền tại nha khoa cao cấp

Trám răng sâu khoảng bao nhiêu tiền tại nha khoa cao cấp

Đăng ngày: 4 Tháng Một, 2021 - Ngoc Lam
Giải đáp dán răng sứ có bị hôi miệng không?

Giải đáp dán răng sứ có bị hôi miệng không?

Đăng ngày: 27 Tháng Năm, 2020 - Ngoc Lam
Trám răng nên ăn gì và không nên ăn gì?

Trám răng nên ăn gì và không nên ăn gì?

Đăng ngày: 23 Tháng Năm, 2020 - Ngoc Lam
Nguyên nhân răng bị ê buốt khi ăn đồ ngọt 

Nguyên nhân răng bị ê buốt khi ăn đồ ngọt 

Đăng ngày: 6 Tháng Năm, 2020 - Ngoc Lam