Lý do và cách xử lý tình trạng chân răng bị vàng

Lượt xem: 359 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Với từng bệnh lý răng miệng đều cần chúng ta cân nhắc có phương án xử lý thích hợp mới đảm bảo giúp bảo vệ được hàm răng chắc khỏe, trắng sáng như mong muốn. Tình trạng chân răng bị vàng ở từng người hoàn toàn có khả năng xảy ra bởi nhiều nguyên nhân, có những lý do riêng. Tìm hiểu thông tin, cập nhật kiến thức hữu ích để biết lý do gây ra trạng thái bị vàng ở chân răng, cũng như có phương án khắc phục vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

Chân răng bị vàng do những nguyên nhân nào?

Đây là câu hỏi được đặt ra cho hầu hết mỗi người và cần tìm hiểu một cách chính xác, có những thông tin đầy đủ liên quan. Từ lý do dẫn tới tình trạng này được xác định chính xác giúp điều trị, xử lý được thực hiện tốt. Trong đó thì việc bị vàng ở chân răng có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau như:

        Do bị sâu răng nhẹ: răng bị chớm sâu, xuất hiện những xoang sâu nhỏ đồng thời tích tụ mảng bám và vi khuẩn sẽ khiến những chiếc răng đó bị chuyển từ trắng sang vàng, hoặc nặng hơn là xám. Đây là một tình trạng khá dễ gặp khiến chân răng của chúng ta bị vàng ố.

        Do mảng bám, cao răng: thức ăn không được làm sạch, không được loại bỏ khiến tình trạng mảng bám, tình trạng ố vàng xảy ra gây mất thẩm mỹ. Mảng bám ở chân răng có thể màu vàng nhạt, cho tới vàng đậm, hoặc chuyển sang nâu xám. Với những mảng bám này nếu để kéo dài sẽ bị vôi hóa và chuyển thành cao răng cứng chắc, bám chặt vào răng màu nâu vàng, hoặc có thể là nâu đen.

        Chân răng bị vàng do thực phẩm: thói quen thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm có màu đậm tiêu biểu như nước chè, cà phê, hay socola, hoặc nước ngọt có gas,… chính là nguyên nhân thường thấy khiến răng bị vàng, không đảm bảo được độ trắng sáng thẩm mỹ như trước.

        Chân răng nhiễm kháng sinh: ở một số người bệnh tình trạng bị vàng ở phần chân răng do tác dụng của kháng sinh gây ra. Việc dùng kháng sinh từ nhỏ khiến răng có màu vàng, xỉn màu ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ.

Phương án khắc phục chân răng bị vàng

Với từng nguyên nhân gây bệnh chúng ta cần cân nhắc để có phương án xử lý là phù hợp nhất. Lúc đó giải quyết vấn đề vàng chân răng trở nên đơn giản hơn rất nhiều, cũng đem lại được kết quả lý tưởng nhất. Trong đó một vài cách xử lý nên cân nhắc áp dụng chính là:

Tiến hành lấy cao răng

Thực hiện lấy cao răng là cách giúp loại bỏ được mảng bám xuất hiện trên răng. Dù là người lớn hay trẻ nhỏ cũng hoàn toàn có thể có mảng bám, cao răng tích tụ sau thời gian dài. Đặc biệt là nếu vệ sinh răng miệng hàng ngày không đều đặn và đúng cách thì vôi răng càng có điều kiện để xuất hiện nhiều hơn. Nó ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như là tác nhân dẫn tới nhiều bệnh lý răng miệng.

Tới một cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành lấy cao răng, loại bỏ đi các mảng bám trên răng cần được chú ý. Việc xử lý tình trạng chân răng bị vàng lúc này có thể được đảm bảo thực hiện tốt. Duy trì hàm rắng trắng sáng, khỏe mạnh trở nên đơn giản hơn như mỗi chúng ta luôn  mong muốn.

Điều trị sâu răng

Trong giai đoạn chớm sâu răng nếu được điều trị kịp thời sẽ giảm thiểu vấn đề trở nên trầm trọng hơn, tác động gây ra từ đó cũng được loại bỏ dáng kể. Chọn một cơ sở nha khoa đáng tin cậy để được thăm khám, tiến hành loại bỏ vi khuẩn ở các lỗ sâu, trám răng giúp bít kín lại các lỗ sâu đó. Tình trạng vàng ở chân răng lúc này được loại bỏ, không chỉ vậy nó còn đảm bảo nguy cơ bị sâu trầm trọng hơn không xảy ra.

Xử lý răng vàng do nhiễm màu

Ăn uống, hoặc do nhiễm kháng sinh cũng là nguyên nhân dẫn tới chân răng vàng. Đối với những lý do gây bệnh này thì việc tẩy trắng răng có thể cân nhắc áp dụng. Tuy nhiên cần thăm khám kĩ lưỡng, chọn phương pháp phù hợp và thực hiện tại một cơ sở đáng tin cậy mới đem lại hiệu quả, cùng với an toàn cao cho quá trình xử lý ố vàng tại chân răng.

Chân răng bị vàng xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau và đòi hỏi chúng ta cần tìm hiểu và xác định chính xác, có phương án xử lý thích hợp và kịp thời. Loại bỏ ố vàng ở chân răng, duy trì hàm răng chắc khỏe và trắng sáng như ý để tránh những hệ lụy không mong muốn, cũng lấy lại sự tự tin cho bản thân mỗi người dù ở bất kì đâu. Tham khám sớm và thường xuyên tại Nha khoa Sài Gòn B.H để mọi vấn đề sớm được hỗ trợ xử lý kịp thời và triệt để.

 Theo https://nhakhoasaigon.vn/