Liệu tẩy trắng răng duy trì được bao lâu thì mới làm lại?

Lượt xem: 789 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Hỏi: Chào bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H, em tên Huỳnh Lập cho em hỏi, không biết tẩy trắng răng duy trì được bao lâu và để kéo dài thời gian sử dụng cần chăm sóc răng như thế nào ạ?

Trả lời

Chào bạn Huỳnh Lập, xin chân thành cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Nha Khoa Sài Gòn B.H trả lời chi tiết thắc mắc tẩy trắng răng duy trì được bao lâu như sau:

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người, cấu trúc của men răng và ngà răng sẽ biết màu răng sau khi tẩy trắng duy trì được bao lâu. Bên cạnh đó là chế độ chăm sóc, dinh dưỡng hàng ngày ở mỗi người khác nhau.

Thông thường, từ khoảng 1 – 2 năm đầu tiên màu răng sẽ ổn định sau hai tuần tẩy trắng răng và giữ độ trắng sáng, thậm chí còn hơn như vậy. Sau đó do thói quen ăn uống của bạn đó màu răng sẽ giảm dần, nhưng vẫn sẽ trắng sáng hơn màu răng lúc đầu.

Cách duy trì màu răng trắng được lâu nhất sau khi tẩy trắng

– Giai đoạn 1: 7 – 10 ngày đầu tiên sau khi tẩy trắng

Cần chú ý kỹ lưỡng các vấn đề sau sau khi tẩy trắng răng, men răng yếu và khả năng bám màu trở lại rất nhanh:

+ Vì dễ gây kích ứng răng vốn đang yếu sau lúc tẩy trắng nên hạn chế các loại nước giải khát, các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, quá chua hoặc quá cay.

+ Nên ăn các loại thực phẩm không màu hoặc có màu trắng để giữ màu răng hiệu quả như sữa, các chế phẩm từ sữa, dâu tây, cần tây,…

+ Nếu bạn có thói quen ăn, uống các thực phẩm có màu sẫm thì răng bạn sẽ mau bị ngả màu và vàng ố trở lại, như: trà, cà phê, tương cà, các loại nước có ga… Do đó, bạn cần hạn chế lại những loại thực phẩm này, nếu bạn đã ăn uống thì nên súc miệng bằng nước lọc ngay sau đó.

+ Với các bạn nữ, tránh không để màu son dính vào răng khi sử dụng son môi màu đậm.

+ Để tránh những chất màu trong nước bám vào răng nên sử dụng ống hút khi uống nước.

– Giai đoạn 2: sau 7 – 10 ngày

+ Để làm sạch các thức ăn bị nhét ở kẽ răng, bạn nên vệ sinh răng miệng hàng ngày, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày kết hợp sử dụng chỉ nha khoa.

+ Để bác sĩ có thể kiểm tra và đánh giá màu răng của bạn nên đến nha khoa 6 tháng/lần, nếu cần thiết có thể tẩy trắng duy trì.

+ Bệnh nhân có thể tự duy trì màu răng tại nhà bằng cách đeo máng tẩy trắng tại nhà tùy thuộc vào mong muốn của bệnh nhân.

Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ luôn cam kết mang lại sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp giúp tẩy trắng nhanh chóng, duy trì thời gian trắng sáng lâu dài, hạn chế tối đa sự ê buốt.

Các bạn sẽ được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí tại Nha Khoa Sài Gòn B.H. Khi bạn có những câu hỏi về tẩy trắng răng duy trì được bao lâu hoặc những rắc rối về bệnh lý vui lòng liên hệ với chúng tôi.