Làm răng sứ bị sưng lợi có nguy hiểm không? Cách khắc phục đúng cách cho bạn

Lượt xem: 73 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Nhiều khách hàng lo lắng làm răng sứ bị sưng lợi liệu có ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng không? Tình trạng này cũng thường gặp ở một số bệnh nhân do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu rõ để biết được cách chữa trị cho mình nếu bị sưng lợi sau khi bọc sứ ngay sau đây.

Làm răng sứ bị sưng lợi có nguy hiểm không?

Sau khi bọc răng sứ xong, nếu một thời gian bạn thấy lợi của mình chảy máu, sưng lên khó chịu, đi kèm là hơi thở có mùi thì bạn đã bị viêm lợi. Nếu không kịp thời phát hiện và có phương pháp chữa trị đúng sẽ dẫn đến những biến chứng khó lường. Vậy, làm răng sứ bị sưng lợi nguy hiểm như thế nào?

Không chỉ làm mất vẻ đẹp của hàm răng dù đã làm răng sứ, lợi khi bị viêm sẽ sưng tấy đỏ, gây khó chịu đau nhức, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt hằng ngày. Mỗi lần bạn đánh răng, lợi đều bị tổn thương và chảy máu rất mệt mỏi.

Chưa kể hơi thở bốc mùi khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Một số trường hợp nặng hơn có thể có nguy cơ viêm quanh răng, thậm chí tiêu luôn xương ổ răng dẫn đến mất răng hàng loạt mãi mãi.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến làm răng sứ bị sưng lợi

Nếu khi bạn làm răng sứ lại gặp phải một bác sĩ không giỏi chuyên ngành, sẽ có thể gây ra những sai sót trong quá trình làm. Tiêu biểu như: tỉ lệ mài răng không chuẩn, vệ sinh qua loa khoang miệng nên khi làm sẽ khiến ngà răng bị tổn thương.

Thực hiện sai kỹ thuật sẽ khiến phần nướu bị ảnh hưởng xấu, vi khuẩn có điều kiện tấn công gây ra viêm lợi.

Làm răng sứ bị sưng lợi cũng có thể do trước đó, bạn đã mắc phải một trong các bệnh lý như sâu răng… nhưng chưa được điều trị dứt điểm đã bọc răng sứ. Điều này khiến viêm lợi khó chịu ngay sau một thời gian.

Một số ít người lựa chọn răng sứ kim loại nhưng khi sử dụng mới biết mình bị dị ứng với thành phần kim loại như kẽm, titan… ở trong răng sứ khiến lợi kích ứng, lâu dài dẫn đến viêm lợi.

Một nguyên nhân phổ biến nữa đó là sai lầm của nhiều người nghĩ rằng đã làm răng sứ xong không cần chăm sóc gì nhiều. Nhưng sự thật việc bỏ bê răng miệng không chăm đúng cách quá lâu cũng có thể khiến cho lợi bị sưng đấy.

Cách chữa viêm lợi nào hiệu quả cho bạn?

Có nhiều bài thuốc dân gian truyền tai nhau về hiệu quả chữa viêm lợi. Như giã nát lá trầu không, nấu để súc miệng hay đắp lên chỗ sưng tấy. Tuy nhiên, hiệu quả đến nay vẫn chưa được kiểm nghiệm một cách rõ ràng.

Chưa kể, chữa viêm lợi bằng phương pháp dân gian thường tốn nhiều thời gian mới may ra có kết quả. Nhưng nếu viêm lợi để lâu không khỏi dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như nêu ở trên. Do đó, phương pháp bằng dân gian bạn không nên sử dụng.

Tốt nhất, nếu bạn làm răng sứ bị sưng lợi thì nên đến nha khoa uy tín có tiếng để được chữa trị kịp thời. Bác sĩ sẽ tháo phần răng sứ cũ để bọc lại sứ mới cho bạn. Trong quá trình đó, bạn sẽ được chữa dứt điểm viêm lợi để không bị tái phát trở lại nữa.

Nếu lúc thăm khám bệnh tình viêm lợi, bác sĩ nhận thấy viền sứ bị gắn quá sâu vào phần lợi thì bạn phải được tiến hành làm sạch các ổ viêm, chỗ nào có mủ phải giải quyết ngay rồi cắt lợi cho  bạn. Nếu không được chữa trị kịp, bạn rất dễ bị mất răng, ngay cả những răng không bọc sứ cũng tiêu theo.

Thậm chí, những ca mà sưng lợi đã nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến khoảng sinh học ở trên răng thì bạn sẽ được chỉ định cấy ghép lợi và làm lại răng sứ mới. Nhưng bạn cần chờ khoảng sinh học trên răng được hồi phục. Thông thường mất gần 1 tháng.

Những giải pháp giúp giải quyết triệt để vấn đề làm răng sứ bị sưng lợi đều đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại mới có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bạn. Do đó, bạn cần đến nha khoa uy tín để thực hiện.

Tại Biên Hòa, nha khoa Sài Gòn B.H là gợi ý cho bạn an tâm thực hiện. Nha khoa đã thực hiện hàng chục ngàn ca bọc răng sứ thành công, chữa trị cho vô vàn khách hàng khi gặp các vấn đề sau làm răng sứ. Do đó, bạn có thể đến đây để được thăm khám và điều trị làm răng sứ bị sưng lợi giúp tự tin hơn với hàm răng của mình nhé.