Hỏi đáp: bọc răng sứ có uống cà phê được không

Lượt xem: 479 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Bọc răng sứ có uống cà phê được không, sau khi bọc răng sứ xong nên kiêng những gì? Đây là băn khoăn chung của nhiều khách hàng bọc răng sứ. Việc ăn uống, chăm sóc răng miệng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền, tính thẩm mỹ hàm răng, do đó, khách hàng hãy tham khảo kỹ các thông tin này để luôn sở hữu hàm răng đẹp như ý. Kỹ thuật bọc răng sứ và loại răng sứ chọn sử dụng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới việc sau khi bọc răng, khách hàng, bệnh nhân có cần kiêng ăn uống gì hay không.

Bọc răng sứ có uống cà phê được không?

Có thể uống cà phê sau khi bọc răng sứ được hay không là một trong số những vấn đề được quan tâm rất nhiều. Như đã đề cập ở trên, kỹ thuật bọc răng và loại răng sứ sử dụng là yếu tố rất quan trọng. Nếu khách hàng, bệnh nhân bọc răng sứ loại tốt, kỹ thuật bọc răng chuẩn thì hầu như không cần kiêng gì trong ăn uống và sinh hoạt. Sau khi bọc răng vẫn có thể uống cà phê bình thường. Sau khi uống các loại đồ uống sậm màu như cà phê nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để luôn duy trì một hàm răng sáng đẹp.

Ngược lại, nếu cảm thấy chưa chắc chắn, khách hàng, bệnh nhân nên kiêng các loại đồ ăn, thức uống sậm màu như cà phê, nước ngọt, nước có ga,… các loại đồ uống có cồn, chất kích thích, đồ ăn cứng, dai hoặc nhiều mảnh vụn dễ bám lại trên răng. Nhất là trong khoảng vài ngày đầu tiên sau khi bọc răng, hãy kiêng những loại thức ăn, đồ uống này để đảm bảo răng sứ được ổn định hoàn toàn.

Như vậy, bọc răng sứ có uống cà phê được không còn tùy thuộc vào việc khách hàng chọn sử dụng loại răng sứ nào. Lựa chọn những dòng răng sứ cao cấp, chính hãng thì sau khi bọc răng có thể thoải mái ăn uống, sinh hoạt. Hiện nay, có nhiều nha khoa uy tín, tin cậy để khách hàng, bệnh nhân lựa chọn bọc răng sứ. Hãy tham khảo thêm các thông tin về cách chọn lựa nha khoa tốt, các loại răng sứ tốt nên sử dụng để có thể yên tâm bọc răng.

Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa sau khi bọc răng sứ

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân nói chung, hay sức khỏe răng miệng nói riêng, bất cứ ai cũng nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp, đúng cách. Mặc dù răng sứ được bọc chắc chắn trên khuôn hàm, răng sứ thuộc loại tốt, khách hàng, bệnh nhân sau khi bọc xong có thể thoải mái ăn uống, sinh hoạt như bình thường, tuy nhiên, nếu biết cách ăn uống và chăm sóc răng thì độ bền, tuổi thọ của răng sứ sẽ tăng lên rất nhiều.

Chế độ ăn uống lành mạnh ở đây đó là: Nên chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến phù hợp, hạn chế đồ ăn nhiều gia vị cay nóng, quá mặn hay quá ngọt. Hạn chế ăn thực phẩm bám màu nếu sau khi ăn không thể vệ sinh răng miệng được ngay. Tránh ăn đồ ăn cứng, dai thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt tới xương hàm và khớp thái dương.

Duy trì việc chăm sóc răng miệng đúng cách: Chải răng đúng cách 3 lần/ngày, súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng, sử dụng chỉ nha khoa thay cho các loại tăm răng là thói quen chăm sóc răng cần duy trì. Bên cạnh đó, mỗi người đều nên có thói quen khám răng định kỳ tại nha khoa 6 tháng 1 lần để được vệ sinh răng miệng chuyên sâu, kịp thời phát hiện bệnh lý răng miệng và điều trị.

Những loại răng sứ chính hãng, cao cấp có độ bền trung bình từ 10 năm đến 15 năm, nhưng nếu khách hàng, bệnh nhân chăm sóc, giữ gìn tốt thì độ bền và tính thẩm mỹ có thể lên tới 20 năm hoặc hơn 20 năm.

Qua các thông tin được bác sĩ nha khoa chia sẻ trên đây, khách hàng, bệnh nhân đã có câu trả lời cho vấn đề bọc răng sứ có uống cà phê được không và nắm rõ được những việc nên làm sau khi bọc răng sứ. Nếu khách hàng, bệnh nhân còn băn khoăn về vấn đề kỹ thuật bọc răng và chọn lựa loại răng sứ chất lượng, chính hãng, hãy liên hệ nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể nhất.