Giải đáp trồng răng sứ mất bao lâu?

Lượt xem: 204 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Hiện nay, có hai phương pháp trồng răng được sử dụng nhiều nhất đó là lắp cầu răng sứ và cấy ghép implant. Trồng răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào phương pháp phục hình răng bệnh nhân chọn và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khi trồng răng. 

Lắp cầu răng sứ mất bao lâu?

Phục hình răng sứ với phương pháp lắp cầu răng khá đơn giản. Nếu sức khỏe của bệnh nhân đảm bảo, răng được chọn làm trụ để bắc cầu răng sứ khỏe mạnh thì có thể tiến hành mài trụ răng ngay. Tổng thời gian để lấy dấu răng chế tác răng sứ, mài trụ răng và lắp răng sứ có thể chỉ kéo dài 2 đến 3 ngày. Sau khi lắp cầu răng sứ xong, bệnh nhân về nhà sinh hoạt, ăn uống bình thường. 

Cấy ghép implant mất bao lâu?

Trồng răng sứ mất bao lâu với phương pháp implant? Đối với cấy ghép implant sẽ cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng xương hàm, đặt trụ implant, lắp thiết bị nối (abutment) và lắp mão răng sứ.

– Trường hợp bệnh nhân khỏe mạnh, xương hàm tốt, ổ răng ổn định sẽ có thể cấy ghép implant ngay. Implant được cấy vào ổ răng bị mất và bệnh nhân cần chờ trụ implant tương thích hoàn toàn với xương hàm. Nếu bệnh nhân khỏe mạnh, trụ implant tương thích tốt thì khoảng 1 tháng có thể lắp thiết bị nối và mão sứ để hoàn tất quá trình cấy implant. Trường hợp khả năng tương thích kém hơn sẽ cần 3 tháng tới 6 tháng để trụ implant tương thích hoàn toàn, sau đó mới lắp thiết bị nối và mão sứ lên trên, hoàn tất quá trình trồng răng. Thông thường, răng miệng khỏe mạnh thì bệnh nhân chỉ cần khoảng 3 tháng để hoàn tất quá trình trồng răng implant.

– Trường hợp xương hàm không đủ tiêu chuẩn để cấy ghép (yếu, mềm, xốp, mật độ xương thấp,…) bệnh nhân cần được điều trị trước khi cấy ghép. Quá trình điều trị từ khoảng 3 tháng tới 6 tháng, sau đó trụ implant mới được cấy vào xương hàm. Sau khi trụ cấy vào xương hàm, bệnh nhân sẽ cần chờ trụ implant tương thích, thời gian tương thích tương tự như đã nêu phía trên. Tổng thời gian phục hình răng đối với trường hợp răng hàm yếu là khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. 6 tháng là mức phổ biến nhất đối với trường hợp xương hàm yếu. 

Trên đây là các thông tin trồng răng sứ mất bao lâu theo phương pháp phục hình răng và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Để nắm được chính xác nhất thời gian cần để trồng răng, bệnh nhân nên tới nha khoa để kiểm tra răng miệng và nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ. Với sự hiện đại, tiên tiến của kỹ thuật nha khoa hiện nay, bệnh nhân hoàn toàn có thể được phục hình răng sứ rút ngắn thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả, an toàn.