Có nên tiến hành trám răng sâu số 8 hay không?

Lượt xem: 183 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Trám răng sâu số 8 có thực hiện được hay không là mối quan tâm, là thắc mắc của nhiều người. Việc tìm hiểu thông tin một cách chi tiết và đầy đủ giúp mỗi người có thể chủ động và đúng đắn đưa ra cho mình quyết định đúng đắn. Nó giúp quá trình chăm sóc răng miệng diễn ra thuận lợi, hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối.

Trám răng sâu số 8 có được hay không?

Răng số 8 hay còn được biết tới với tên gọi là răng khôn, có thể gây ra khá nhiều phiền toái cho con người. Răng khôn sẽ mọc ở vị trí trong cùng của hàm, nó khiến quá trình vệ sinh gặp nhiều khó khăn hơn đáng kể. Không chỉ vậy, nó nằm gần khu vực răng hàm có nhiệm vụ chính là nhai khi ăn nên nguy cơ bị thức ăn mắc vào càng lớn hơn.

Từ những điều đó là mà nguy cơ răng số 8 bị sâu cũng cao hơn khá nhiều so với các răng khác. Lúc này, có phương án xử lý thích hợp là điều cần được chú ý mới giúp mỗi người giải quyết được vấn đề mà bản thân đang đối mặt. Trong đó, tìm hiểu và cân nhắc có nên trám răng sâu số 8 hay không là điều mà ai cũng cần nắm bắt chính xác.

Theo các chuyên gia chia sẻ thì răng số 8, hay bất kỳ răng nào khi bị sâu ở mức độ nhẹ việc tiến hành trám đều có thể thực hiện. Nó giúp khắc phục những phiền toái mà chiếc răng sâu gây ra được thực hiện tốt. Là một phương pháp đơn giản song hiệu quả nó mang lại vô cùng ấn tượng.

Tìm hiểu, chọn một cơ sở nha khoa uy tín giúp nhu cầu của từng người được hỗ trợ tốt. Tư vấn chuyên nghiệp, thực hiện trám răng sâu số 8 được làm bởi bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao để quá trình hoàn thành trám răng diễn ra thuận lợi như mong muốn của từng người.

Hiện nay có nhiều loại vật liệu được sử dụng để trám răng an toàn cao, duy trì được khả năng nhai bình thường và không khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi thế, việc trám răng sâu dù là với răng khôn, hay bất kỳ chiếc răng sâu nhẹ nào cũng có thể lựa chọn.

Các bước trong quy trình trám răng sâu số 8

Tuân thủ đúng các bước được đảm bảo ở những cơ sở nha khoa uy tín. Lúc đó việc trám răng số 8 của bạn được thực hiện thuận lợi, an toàn và hiệu quả cao:

        Bước 1: Vệ sinh và sát trùng răng bằng dung dịch súc miệng chuyên dụng giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trong khu vực khoang miệng. Tiếp sau đó việc sát trùng trực tiếp cho răng khôn bị sâu được thực hiện.

        Bước 2: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng giúp nạo sạch được ổ sâu răng, vụn thức ăn trong lỗ hổng của chiếc răng đó. Nếu có tình trạng viêm tủy thì tiến hành gây mê sẽ giúp người bệnh không có cảm giác khó chịu nào. Bác sĩ sẽ mở một đường ở vị trí bề mặt răng thông trực tiếp với ống tủy, hút toàn bộ phần tủy bị viêm ra bên ngoài.

        Bước 3: Ở bước này việc tiến hành cách ly trước khi trám răng sâu số 8 được thực hiện. Cách ly với môi, nướu, khoang miệng thông qua đế cao su được thực hiện. Đây là bước quan trọng bởi nó giúp vật liệu trám tiếp xúc với nước bọt có thể xảy ra ảnh hưởng tới khả năng kết dính.

        Bước 4:Việc trám răng số 8 lúc này được thực hiện sau khi đã tạo được xoang trám. Đổ chất liệu phù hợp đã lựa chọn vaofp ổ răng bị sâu làm đầy mô răng đang bị thiếu hụt. Chất liệu này khi dùng sẽ ở dạng chất lỏng, sau đó được chiếu đèn giúp đông cứng lại duy trì độ chắc chắn, độ bám dính tốt nhất.

        Bước 5: Chất liệu được sử dụng trám răng sâu số 8 khi đã đông cứng lại thì bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại cho hoàn thiện. Loại bỏ phần dư thừa, đánh bóng bề mặt với độ trơn bóng cần thiết và tạo hình tối ưu được thực hiện. Sau khi quá trình hoàn thành thì bỏ đế cao su, kiểm tra lại khớp cắn để không ảnh hưởng tới cảm giác khi nhai của người bệnh.

Tiến hành trám răng sâu số 8 yêu cầu cần thực hiện chuẩn xác ở thẩm mỹ, đảm bảo chức năng nhai và kiểm soát được tình trạng sâu mà chiếc răng đó đang đối mặt. Chọn một cơ sở nha khoa uy tín, chuyên nghiệp như Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp theo nhu cầu.