Có được nhổ răng trong cùng? Lời khuyên của bác sĩ

Lượt xem: 790 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Răng trong cùng còn được gọi là răng khôn. Chiếc răng này ít khi mọc thẳng bình thường, mà mọc lệch, mọc ngầm hay gây xâm lấn những chiếc răng bên cạnh. Khi mọc răng khôn, bạn thường trải qua cảm giác đau đớn và sưng viêm vô cùng khó chịu. Vì thế, nhổ bỏ chiếc răng này cũng là mong muốn của nhiều người.

Có được nhổ răng trong cùng?

Trên thực tế, nhổ răng khôn là một dịch vụ vô cùng phổ biến. Do vậy, trong những trường hợp cần thiết, bạn vẫn có thể nhổ chiếc răng trong cùng trên hàm. Cụ thể, những trường hợp này bao gồm:

  • Răng khôn gây ra tình trạng đau, sưng hoặc nghiêm trọng hơn là u nang hay nhiễm trùng.
  • Răng khôn gây xâm lấn chiếc răng bên cạnh, hoặc thường xuyên bị giắt lại thức ăn ở khe, tạo điều kiện cho tình trạng sâu răng phát triển.
  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, gây ra cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.
  • Răng khôn mọc thẳng, nhưng lại không có chiếc răng đối diện ăn khớp, hoặc răng có hình dạng bất thường.

Tuy nhiên, để biết chính xác trường hợp của bản thân có được nhổ răng trong cùng hay không, bạn vẫn nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám. Sau khi thực hiện những kiểm tra cần thiết, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những phương án can thiệp đến răng khôn cụ thể và phù hợp.

Bạn nên nhổ răng khôn tại đâu?

So với nhổ những chiếc răng khác, nhổ răng khôn là một tiểu phẫu phức tạp hơn nhiều. Bởi vị trí của răng nằm ở trong cùng nên thường khó tác động. Mặt khác, nếu răng mọc lệch, mọc ngầm hay xâm lấn, quá trình nhổ răng cũng bị cản trở.

Vì vậy, khi có nhu cầu nhổ răng khôn, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín và chuyên nghiệp.

Nha khoa Sài Gòn B.H với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, luôn được nhiều khách hàng lựa chọn là địa chỉ bạn nên tìm đến khi cần nhổ răng khôn. Nha khoa sở hữu đầy đủ các tiêu chí, giúp bạn được trải nghiệm một dịch vụ an toàn và chất lượng:

+ Trước khi nhổ răng khôn, bác sĩ luôn tiến hành thăm khám, chụp X-quang để nắm rõ tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó đưa ra phương án nhổ răng phù hợp và chuẩn xác.

+ Bác sĩ tại nha khoa là những người tốt nghiệp chuyên ngành Răng-Hàm-Mặt tại các trường đại học lớn trong nước, dày dặn kinh nghiệm thực tiễn và không ngừng cập nhật những công nghệ nha khoa mới nhất.

+ Nha khoa áp dụng công nghệ nhổ răng khôn siêu âm hiện đại, vừa rút ngắn thời gian tiến hành, vừa có thể nhổ răng triệt để với tỷ lệ biến chứng được giảm thiểu tối đa. Đây là công nghệ nhổ răng an toàn, hạn chế cảm giác đau, giúp bệnh nhân thêm yên tâm và thoải mái.

+ Đội ngũ bác sĩ và nhân viên thân thiện, luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi bệnh nhân nhanh chóng và tận tình.

Như vậy, trong phần lớn trường hợp, bạn nên nhổ chiếc răng trong cùng để bảo vệ chức năng của toàn hàm. Nếu vẫn cần tư vấn thêm, bạn đừng quên liên hệ Hotline 1800 1015 (miễn phí) để được Nha khoa Sài Gòn B.H hỗ trợ nhé!Nguyên nhân và cách xử lý dán răng sứ bị ê buốt

Nguyên nhân và cách xử lý dán răng sứ bị ê buốt

Đăng ngày: 13 Tháng Một, 2021 - Ngoc Lam
Trám răng sâu khoảng bao nhiêu tiền tại nha khoa cao cấp

Trám răng sâu khoảng bao nhiêu tiền tại nha khoa cao cấp

Đăng ngày: 4 Tháng Một, 2021 - Ngoc Lam
Giải đáp dán răng sứ có bị hôi miệng không?

Giải đáp dán răng sứ có bị hôi miệng không?

Đăng ngày: 27 Tháng Năm, 2020 - Ngoc Lam
Trám răng nên ăn gì và không nên ăn gì?

Trám răng nên ăn gì và không nên ăn gì?

Đăng ngày: 23 Tháng Năm, 2020 - Ngoc Lam