Các cách chữa hở răng cửa phổ biến và hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Lượt xem: 231 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Trên thực tế, tình trạng răng cửa bị hở không ảnh hưởng nhiều đến khả năng nhai thức ăn giống như các tình trạng răng thường gặp khác. Tuy nhiên, hở răng cửa làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng thậm chí là cả khuôn mặt và lấy đi sự tự tin khi giao tiếp của bạn. Bài viết này sẽ đề cập một số cách chữa hở răng cửa phổ biến và hiệu quả, bạn có thể tham khảo và lựa chọn nhé!

“Bỏ túi” các cách chữa hở răng cửa nhanh, hiệu quả nhất

  • Cách chữa hở răng cửa bằng phương pháp trám răng:

Giống như tên gọi của nó, đây là phương pháp sử dụng các chất liệu khác nhau như vàng, bạc, composite (Đây là chất liệu nha khoa được sử dụng nhiều vì độ lành tính, tự nhiên, giống với răng thật) … để làm kín phần kẽ răng bị hở bởi các thiết bị, dụng cụ chuyên biệt.

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh, gọn, tiết kiệm chi phí và ít gây đau đớn vì không xâm lấn nhiều vào các phần mô, cơ hàm khác của bạn.

Cùng với việc can thiệp nhanh và ít gây đau đớn, phương pháp này có độ bền khá thấp đặc biệt là khi chịu áp lực từ việc nhai và các tác động khác. Phương pháp này phù hợp với các đối tượng khách hàng muốn có hàm răng đẹp một cách nhanh chóng, kịp thời và không yêu cầu quá cao về độ bền của phần trám. 

Nếu răng cửa của bạn bị hở quá nhiều thì nên cân nhắc vì quá trình bong và ngấm nước của chất liệu có thể xảy ra nhanh hơn, trám răng với kẽ hở lớn khiến kích thước răng cửa to hơn làm mất sự cân bằng của cả hàm răng.

  • Cách chữa hở răng cửa bằng phương pháp bọc sứ thẩm mỹ:

Trước khi chụp mão để định hình hình dáng cho hàm răng, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài, tạo nhám theo kích thước và hình dáng của răng cửa mỗi người sao cho phù hợp với tổng thể nhất sau đó chụp mão để cố định tại vị trí muốn bọc.

Bọc răng sứ hiện đang là phương pháp thẩm mỹ răng được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ, bền đẹp đối với hàm răng. 

Sau bọc răng cũng không cần quá kiêng cữ việc ăn uống, nên ăn các thức ăn từ mềm đến thức ăn có độ cứng tăng dần, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái ăn nhiều đồ cứng hay tác động lực nhai quá lớn lên răng vì trên thực tế dù răng bình thường khi chịu áp lực lâu dài cũng có thể bị tổn thương.

Răng được bọc sứ sẽ có độ bền cao hơn so với phương pháp trám răng kéo theo chi phí cho phương pháp này cũng cao hơn. Hiện nay đã có nhiều chất liệu phù hợp với mục đích và túi tiền của khách hàng cụ thể: Răng bọc sứ được chia làm 2 loại là bọc bằng kim loại hoặc hoàn toàn bằng sứ.

+ Bọc bằng kim loại: tuổi thọ của răng bọc bằng kim loại cao, tuy nhiên sau thời gian sử dụng cần thay mới vì nó có thể bị oxy hoá do thức ăn hoặc người sử dụng bị dị ứng với các chất có trong kim loại.

+ Hoàn toàn bằng sứ: phương pháp này khắc phục được những nhược điểm của bọc sứ bằng kim loại nên nếu có điều kiện khách hàng hoàn toàn có thể cân nhắc và tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ khi thăm khám.

  • Cách chữa hở răng cửa bằng phương pháp niềng răng:

Đây là phương pháp tối ưu nhưng lại chiếm thời gian lâu nhất, răng thật sẽ không bị áp lực tác động nhiều, lực kéo của mắc cài và dây cung giúp răng khít lại một cách từ từ và tự nhiên nên sẽ duy trì được trọn đời sau khi tháo niềng. 

Nơi chữa hở răng cửa an toàn cho mọi nhà

Đến với nha khoa Sài Gòn B.H bạn không những được tư vấn tận tình trước các vấn đề gặp phải mà còn được tìm hiểu về các giải pháp chăm sóc thẩm mỹ cho răng.

Là trung tâm nha khoa chuẩn chất lượng với đội ngũ bác sĩ, nha sĩ được đào tạo qua trường lớp, có bằng cấp, nha khoa Sài Gòn B.H tự hào khi suốt hành trình hơn 15 năm tồn tại và phát triển đã đồng hành cùng khách hàng đem đến sự tự tin cho tất cả mọi người.

Hiện nay nha khoa Sài Gòn B.H nhận tư vấn, điều trị hầu hết các vấn đề về răng đặc biệt là các cách chữa hở răng cửa tiên tiến, hiện đại. Còn chần chừ gì nữa mà không liên lạc ngay với nha khoa Sài Gòn B.H ngay hôm nay!!

Theo https://nhakhoasaigon.vn/