Các bước cấy ghép trồng răng implant

Lượt xem: 524 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình răng đã mất ưu việt, có thể sử dụng lâu dài, gần như là vĩnh viễn, đáp ứng khả năng ăn nhai gần như hoàn hảo so với răng cũ. Răng implant có thể thay thế độc lập mà không làm ảnh hưởng các răng cận kề, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. 

 Chính vì vậy mặc dù có mức giá thành khá cao cũng có khá nhiều bệnh nhân lựa chọn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ các bước cấy ghép implant để những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ này theo dõi, hình dung được phần nào những công việc bác sĩ sẽ thực hiện. 

Các bước cấy ghép trồng răng implant

Quá trình trồng răng implant sẽ được chia thành hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ implant

Giai đoạn 2: Phục hình trên trụ implant

Cấy ghép trụ implant:

Trong bước cấy ghép trụ implant sẽ bao gồm 2 phần là thăm khám, tư vấn và phẫu thuật đặt implant.

Thăm khám tư vấn:

Trong quá trình này bệnh nhân sẽ được khảo sát các bệnh lý răng miệng đi kèm, các yếu tố lịch sử về thể trạng sức khỏe, tình trạng đáp ứng các loại thuốc cơ bản cần cho phẫu thuật như gây tê, tình trạng đông máu, các phản ứng tâm lý …

Sau khi đã lấy toàn bộ các thông tin, bệnh nhân sẽ được tiến hành chỉ định chụp CT. Thông qua dữ liệu CT cùng kinh nghiệm thực hành, bác sĩ sẽ thảo luận với người bệnh cách thức thực hiện, các trường hợp có thể xảy ra để bạn lựa chọn và quyết định cuối cùng về việc có thực hiện dịch vụ hay không. 

Trong trường hợp bệnh nhân chưa thấy thỏa đáng có thể từ chối dịch vụ sau bước thăm khám và tư vấn này. Nếu đồng ý sẽ được tiến hành bước tiếp theo là phẫu thuật đặt implant. 

Phẫu thuật cấy trụ implant

Bác sĩ sẽ thực hiện 1 tiểu phẫu để đặt Implant vào xương hàm. Với mỗi Implant sẽ cần 10-15 phút để thực hiện. Với các trường hợp đặt implant vùng răng cửa, ngay sau phẫu thuật bạn sẽ được gắn răng tạm để sử dụng như bình thường .

Một số trường hợp mất răng lâu ngày và ở những người lớn tuổi hoặc người có chất lượng xương kém… có thể cần nâng xoang, ghép xương hoặc một vài kỹ thuật hỗ trợ khi đặt Implant thì thời gian làm trụ sẽ lâu hơn. 

Sau khi đặt Implant thường cần từ 3-6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng đến khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ dưới 3 tháng.

Một số trường hợp với người có sức khỏe tốt và chất lượng xương tốt có thể thực hiện phục hình cố định tức thì ngay sau khi đặt Implant.

Cấy trụ implant vào xương hàm là khâu quan trọng trong các bước cấy ghép implant để có một hàm răng tốt, chất lượng, có thể sử dụng trong thời gian rất dài, và cần được thực hiện bởi các nha khoa có uy tín.

Giai đoạn 2: Phục hình trên trụ implant

Thông thường sau khoảng 4-6 tháng đặt Implant khách hàng sẽ được đặt lịch hẹn tái khám, chụp phim kiểm tra.

Sau đó Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương trên Implant và cần từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho phục hình trên implant giống như răng thật.

Trong nhiều trường hợp với chất lượng xương tốt, bác sĩ đã tiến hành đặt healing cap ngay sau khi đặt implant. Vì vậy khách hàng sẽ không mất thời gian cho giai đoạn này. 

Bước cuối cùng trong giai đoạn 2 là hẹn tái khám với bác sĩ sau 1 tháng đầu được trồng răng implant hoàn chỉnh. 

Nếu có bất cứ các vấn đề như khó chịu, cộm cấn trong ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày sẽ được điều chỉnh để có được kết quả cuối cùng là khôi phục hoàn hảo khả năng ăn nhai, an toàn sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ. 

Vấn đề quan trọng được nhắc lại rất nhiều lần trong bài viết về các bước cấy ghép implant là địa chỉ nha khoa có đủ năng lực chuyên môn thực hiện tốt nhất dịch vụ này. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy chuyên trồng răng implant là Nha khoa Sài Gòn B.H, với 5 chi nhánh trải rộng tại hai địa bàn TP.HCM và Đồng Nai cho phép quý khách hàng hai khu vực này thuận tiện thăm khám và thực hiện dịch vụ. 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ  1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn cụ thể.