Bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Lượt xem: 421 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Răng sứ loại nào tốt nhất để an tâm bọc chụp răng sứ, khắc phục các tình trạng răng hư hỏng, răng xấu trở nên khỏe mạnh, vững chắc hơn. Răng Cercon? Răng Venus? Hay răng Titan? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách làm sao để lựa chọn được bọc răng sứ loại nào tốt nhất.

Tiêu chuẩn răng sứ đẹp gồm những yếu tố nào?

Muốn biết răng sứ loại nào tốt nhất, bạn cần biết răng sứ đẹp được đánh giá bằng những tiêu chí nào nhé.

– Về màu sắc

Không nhất thiết phải trắng muốt, chỉ cần màu sắc răng sứ phải tự nhiên, hài hòa với các răng còn lại trong cung hàm, tương xứng với nướu, môi và da của bệnh nhân. Nếu được, răng sứ có độ thấu quang cao khi chiếu ánh sáng vào không có bóng mờ và đẹp tự nhiên.

– Về tuổi thọ

Thông thường răng sứ có tuổi thọ rất cao, nếu sử dụng dòng răng sứ cao cấp, tuổi thọ có thể tính bằng đơn vị chục năm, thậm chí là cả đời tùy thuộc vào cơ địa của từng người và cách chăm sóc răng sứ mỗi ngày.

– Về tính bảo vệ răng

Đừng chỉ quan tâm tới tính thẩm mỹ của răng mà hãy xem răng sứ có làm tốt chức năng bảo vệ cùi răng thật khỏi các tác nhân và vi khuẩn gây hại cho răng.

– Về độ chịu lực

Răng sứ loại nào tốt nhất phải đảm bảo được chức năng ăn nhai, nhất là khi ăn đồ ăn nóng, lạnh hoặc cứng.

– Về tính tương thích sinh học

Điều bệnh nhân lo lắng là khi bọc răng sứ thì chất liệu răng sứ gây kích ứng, dị ứng hoặc hôi miệng, đen viền nướu,… Nhưng nếu chọn được răng sứ loại nào tốt nhất, bệnh nhân sẽ không phải lo lắng tới vấn đề này.

Tất cả những tiêu chí trên đây sẽ giúp bạn có cơ sở lựa chọn răng sứ tốt nhất với tình trạng răng và hoàn cảnh của mình. Vậy hiện nay trên thị trường bọc răng sứ loại nào tốt nhất để bạn lựa chọn? Cùng tìm hiểu thông tin trong phần tiếp theo nhé!

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ khác nhau để bạn lựa chọn nên băn khoăn tìm răng sứ loại nào tốt nhất là điều dễ hiểu.

Để khách hàng có thể biết được ưu điểm, nhược điểm của từng loại răng sứ, dưới đây là một số thông tin cần thiết.

Răng sứ kim loại

– Được cấu tạo bởi 2 lớp. Lớp sườn bên trong làm bằng kim loại, hợp kim Titan. Lớp ngoài được phủ sứ trắng. Một số loại răng kim loại trước đây có cấu tạo cả 2 lớp đều bằng kim loại nhưng về sau việc phủ sứ bên ngoài cho hiệu quả thẩm mỹ vượt trội hơn.

– Ưu điểm: Khả năng chịu lực khá cao, răng sứ không dễ dàng bị nứt vỡ khi ăn nhai, kể cả khi cắn mạnh.

Điển hình của dòng răng sứ này phải kể tới răng Titan. Lớp sườn bên trong được chế tác bằng titanium nên có độ bền chắc cao, khả năng sinh học tốt, không gây dị ứng cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng.

– Nhược điểm: Lớp sườn bên trong có thể bị oxy hóa và làm đen viền nướu sau 1 thời gian sử dụng.

Răng sứ không kim loại (hay răng sứ toàn sứ)

– Được cấu tạo từ khối sứ đồng chất, không pha lẫn tạp chất, được chế tác tinh tế cả phần sườn và mặt răng đều là sứ.

– Ưu điểm: Màu sắc răng tự nhiên, trắng trong, không bị đen viền nướu, không bị oxy hóa trong môi trường răng miệng, không gây dị ứng, tuổi thọ có thể đạt được từ 10-20 năm.

Các răng toàn sứ như: răng Cercon, răng E.Max, răng Veneer, răng Venus,…

– Nhược điểm: Chi phí cao hơn so với răng sứ kim loại, đòi hỏi bác sĩ thực hiện chế tác có tay nghề cao, tỉ mỉ, máy móc hỗ trợ đắc lực, chính xác.

Nếu băn khoăn không biết răng sứ loại nào tốt nhất, cách lựa chọn răng sứ phù hợp với mình, bạn có thể tham khảo các mẹo sau.

Mách bạn các cách lựa chọn răng sứ tốt và phù hợp với tình trạng răng

Việc đánh giá răng sứ nào tốt nhất không chỉ dựa vào đặc điểm, ưu điểm của từng loại răng sứ mà còn phụ thuộc khá nhiều tới tình trạng răng miệng cũng như điều kiện tài chính của bệnh nhân. Cụ thể:

Răng sứ không kim loại tuy giá thành thực hiện cao nhưng lại đảm bảo được tính thẩm mỹ hàm răng và tính tương thích sinh học cao.

Răng sứ kim loại chi phí thực hiện thấp, nhưng nếu bệnh nhân muốn phục hình răng cửa mà không đủ chi phí để làm răng sứ toàn sứ thì răng sứ kim loại là phù hợp nhất. Vừa đảm bảo phục hình thẩm mỹ răng, vừa đảm bảo ăn nhai tốt mà chi phí nằm trong khả năng chi trả.

Bởi vậy mới nói răng sứ loại nào tốt nhất còn phụ thuộc theo tình trạng răng miệng cũng như mục đích sử dụng răng sau khi phục hình và kinh phí thực hiện.

Nếu bạn vẫn chưa biết tình trạng răng của mình ra sao, nên bọc răng sứ loại nào tốt nhất, hãy tới địa chỉ nha khoa Sài Gòn B.H để được bác sĩ thăm khám cụ thể, đưa ra tư vấn cụ thể nhé!