Bọc răng sứ có bị tụt lợi không và nguyên nhân là gì?

Lượt xem: 565 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Bọc răng sứ thẩm mỹ được biết tới là phương pháp nha khoa an toàn, hoàn toàn không xâm lấn nên không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Bên cạnh đó là độ bền của răng sứ cao, đảm bảo khả năng nhai tốt, tính thẩm mỹ cao giúp bọc răng sứ trở thành lựa chọn của nhiều người. Việc tìm hiểu để biết bọc răng sứ có bị tụt lợi không, nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì để chủ động trong chăm sóc răng miệng, đưa ra quyết định bọc răng thẩm mỹ theo nhu cầu chuẩn xác, phù hợp.

Bọc răng sứ có bị tụt lợi không?

Đây là câu hỏi được đặt ra của mỗi người quan tâm tới bọc răng sứ, chú ý tới chăm sóc răng miệng khỏe mạnh. Thực tế thì bọc răng sứ là phương pháp an toàn giúp khôi phục lại hiệu quả, an toàn hình dáng, màu sắc của răng. Sở hữu hàm răng đều, trắng sáng, chắc chắn với khả năng loại bỏ những khiếm khuyết trước đó được thực hiện tốt.

Bọc răng sứ thẩm mỹ hoàn toàn không xâm lấn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cụ thể, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà các biến chứng có thể xảy ra cần được xác định và xử lý kịp thời. Tình trạng bị tụt lợi là một trong những biến chứng có thể gặp phải ở người bệnh sau khi bọc răng sứ.

Nguyên nhân gây tụt lợi sau khi bọc răng sứ

Tình trạng tụt lợi sau khi bọc răng sứ khi xảy ra là biến chứng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi thế, đối với thắc mắc bọc răng sứ có bị tụt lợi không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể xảy ra. Trong đó các lý do chính gây nên tình trạng này phải kể tới là:

Kỹ thuật bọc răng sứ không chính xác

Quá trình bọc răng sứ khi được tiến hành thì mão răng sứ sẽ được chụp vào phần cùi răng. Tuy nhiên, nếu không đảm bảo được độ sát khít cần thiết, có khoảng trống thì lúc này nguy cơ thức ăn thừa bám vào, đọng lại sẽ dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực nhất định.

Vi khuẩn, mảng bám cao răng xuất hiện dẫn tới phá hủy răng. Tình trạng hôi miệng, hay nướu bị kích ứng dẫn tới tụt nướu khá dễ gặp.

Thiết bị sử dụng kém chất lượng

Để bọc răng sứ được thực hiện tốt thì lấy dấu hàm là một bước quan trọng, từ đó giúp thiết kế răng sứ có độ chuẩn xác cao. Tuy nhiên, thực hiện tại cơ sở nha khoa không chuyên nghiệp với trang thiết bị thô sơ, kém chất lượng, công nghệ lạc hậu nguy cơ sai số lớn từ đó sẽ xảy ra. Lúc đó, mão sứ được chế tạo không có sự tương đồng về kích thước với cùi răng. Lúc đó tình trạng không sát khít với nướu khó tránh được.

Bác sĩ thực hiện không đủ năng lực

Bác sĩ không có kinh nghiệm, chủ quan trong quá trình khám tổng quát trước khi bọc răng sứ dẫn tới nhiều hệ lụy mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Không xác định được bệnh nhân có các bệnh lý răng miệng trước đó hay không, từ đó vấn đề chưa được điều trị dứt điểm sẽ khiến nguy cơ bọc răng sứ bị tụt lợi xảy ra cao hơn. Những vấn đề như viêm nướu, sâu răng,… nếu không được xử lý tốt thì tình trạng tụt lợi sau bọc răng sứ dễ dàng xảy ra.

Chăm sóc răng không đúng cách

Đánh răng quá mạnh, sử dụng bàn chải quá cứng vô tình gây ra ma sát tại vùng răng sứ, từ đó tình trạng khoảng hở hiện ra nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc chăm sóc răng chưa đúng cách, chưa được chú trọng khiến vi khuẩn có thể xâm nhập vào khoang miệng, vào kẽ răng khiến răng bị tụt nướu lộ chân răng và lộ cả cùi răng bên trong ra ngoài gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực, những hệ lụy mà chúng ta không hề mong muốn.

Bọc răng sứ có bị tụt lợi không trở thành vấn đề mà nhiều người hết sức quan tâm. Thực tế thì tình trạng tụt lợi sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ khá dễ gặp, là một biến chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi thế việc có thể tìm hiểu để xác định lý do dẫn tới tụt nướu sau khi bọc sứ để có phương hướng điều trị là thích hợp nhất. Và việc tới thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tại một cơ sở uy tín như Nha khoa Sài Gòn B.H chắc chắn sẽ giúp người bệnh xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, đồng thời có cách điều trị thích hợp, từ đó loại bỏ tình trạng tụt lợi sau bọc răng sứ trong thời gian sớm nhất. 

 Liệu rằng bọc răng sứ có uống cà phê được không?

Liệu rằng bọc răng sứ có uống cà phê được không?

Đăng ngày: 4 Tháng Bảy, 2021 - Ngoc Lam
Tham khảo bọc răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

Tham khảo bọc răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

Đăng ngày: 23 Tháng Sáu, 2021 - Ngoc Lam
Sau khi thực hiện bọc răng sứ có bị sâu hay không?

Sau khi thực hiện bọc răng sứ có bị sâu hay không?

Đăng ngày: 22 Tháng Năm, 2021 - Ngoc Lam
Bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Đăng ngày: 7 Tháng Một, 2021 - Ngoc Lam