Áp dụng phương pháp tẩy trắng răng mấy lần thì trắng?

Lượt xem: 405 - Tác giả: Admin - Ngày đăng: 20/20/2019

Chăm sóc răng miệng đúng cách, an toàn và hiệu quả là vấn đề đặt ra của mỗi người. Sở hữu hàm răng trắng khỏe sẽ giúp chúng ta tự tin hơn vào diện mạo và nụ cười của bản thân. Việc tiến hành tẩy trắng răng là phương pháp được nhiều người tìm hiểu, cân nhắc áp dụng. Có thể xác định tẩy trắng răng mấy lần thì trắng sẽ giúp chúng ta có được sự chủ động hơn trong việc áp dụng để cải thiện độ trắng sáng cho hàm răng của chính mình.

Khi nào nên tiến hành tẩy trắng răng?

Tiến hành tẩy trắng răng trở thành phương pháp chăm sóc răng miệng nhận được sự quan tâm lớn. Đối với phương pháp này khi thực hiện có nhiều vấn đề cần được quan tâm. Và việc áp dụng nên cân nhắc khi:

        Răng khỏe mạnh và không có tình trạng bị mài mòn, đồng thời có màu ố vàng do một vài nguyên nhân thường gặp như sử dụng thực phẩm có màu như trà, cà phê, hay vệ sinh răng không đúng cách, hút thuốc,….

        Răng miệng không xuất hiện các dấu hiệu về bệnh lý đảm bảo an toàn và hiệu quả khi tẩy trắng răng.

        Độ tuổi của người bệnh không quá cao, đồng thời không mắc các bệnh mãn tính có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Tẩy trắng răng mấy lần thì trắng?

Đây có lẽ là thắc mắc, là câu hỏi được đặt ra cho mỗi người bệnh. Khi biết được cần thực hiện tẩy trắng răng mấy lần thì trắng sẽ giúp mỗi người chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định, tiến hành áp dụng phương pháp chăm sóc răng miệng này. Trong đó, việc tẩy răng sẽ có tác dụng ngay trong lần đầu tiên áp dụng. Tuy nhiên, về mức độ trắng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là:

        Tình trạng thực tế của hàm răng trước khi tẩy trắng.

        Phương pháp tẩy răng được áp dụng cho từng người.

        Cơ sở nha khoa được lựa chọn để tiến hành tẩy trắng răng.

        Tay nghề của bác sĩ chuyên khoa thực hiện tẩy răng.

        Tần suất tiến hành tẩy trắng răng của người bệnh.

Thông thường, qua mỗi lần tiến hành tẩy trắng răng thì hàm răng có thể lên từ 1 -2 tông đối với răng ố vàng ở mức độ nặng. Tuy nhiên, đối với răng ố vàng tình trạng nhẹ thì trắng lên tới 3 – 4 tông màu. Dựa trên tình hình thực tế, cụ thể thì hiệu quả mà người bệnh nhận được sẽ có những thay đổi nhất định đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu và cân nhắc mới xác định được.

Một số lưu ý ở phương pháp tẩy trắng răng

Với phương pháp được áp dụng khắc phục tình trạng răng ố vàng, xỉn màu này cần được cân nhắc thực hiện đúng cách, hiệu quả mới mang tới kết quả như ý cùng mức độ an toàn cao. Ngoài việc xác định tẩy trắng răng mấy lần thì trắng thì tìm hiểu, biết được những lưu ý khi thực hiện phương pháp chăm sóc răng miệng này cũng quan trọng không kém.

        Phương pháp này không đem lại kết quả lâu dài, vĩnh viễn. Thông thường, sau khoảng thời gian từ 6 tháng tới 1 năm thì răng sẽ ố vàng, xỉn màu với mức độ khác nhau bởi tác động của quá trình chăm sóc, ăn uống.

        Thực hiện tẩy trắng răng hiện nay được áp dụng các phương pháp mới, công nghệ tiên tiến song tình trạng hơi đau, răng ê buốt,… ở hàm răng nhạy cảm hoàn toàn có thể xuất hiện.

        Tẩy răng không nên thực hiện quá thường xuyên có thể khiến hàm răng ê buốt kéo dài, đồng thời khiến chúng yếu đi. Cân nhắc ở tần suất từ 1 – 2 lần/năm và cần tuân thủ theo chỉ định cụ thể của bác sĩ.

        Kết quả của mỗi lần tẩy trắng răng sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng trước đó.

        Đối với răng xỉn màu nặng, hoặc bị nhiễm Tetracyclin nặng thì áp dụng phương pháp tẩy trắng không thể thực hiện và đem lại kết quả tốt được.

Tẩy trắng răng mấy lần thì trắng là câu hỏi được đặt ra đối với nhiều người. Việc tìm hiểu thông tin chi tiết, tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa giúp mỗi chúng ta sớm đưa ra được câu trả lời chính xác. Đối với mỗi lần tẩy trắng răng đều mang tới kết quả rõ rệt. Tuy nhiên, hiệu quả như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần được cân nhắc toàn diện và đầy đủ. Bạn quan tâm tới tẩy trắng răng có thể tham khảo thêm thông tin, nhận tư vấn từ Nha khoa Sài Gòn B.H để có được những kiến thức bổ ích, hữu ích cho chính mình.